DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội nhận thưởng năm 2017
N.Hường - 07:10 19/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao cấp cao Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ trao thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên thi đấu thành công và đạt thành tích cao tại các giải thi đấu quốc gia cũng như các giải đấu cấp quốc tế trong năm 2017.

Tại lễ trao thưởng, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội chia sẻ: Đúng như lời hứa tại cuộc đối thoại với Huấn luyện viên, Vận động viên Hà Nội vào đầu tháng 1 vừa qua. Khi đó, nhiều vận động viên Hà Nội đã tỏ rõ sự băn khoăn, lo rằng sẽ không kịp nhận thưởng trước Tết Nguyên đán. Đây là lo lắng chính đáng bởi tiền thưởng từ thi đấu là nguồn thu nhập quan trọng của nhiều vận động viên Hà Nội hiện nay.

Được biết, tại cuộc đối thoại đó, ông Tô Văn Động đã hứa rằng, các khoản tiền thưởng sẽ đến tay huấn luyện viên, vận động viên thành phố trước Tết Nguyên đán 2018. Đồng thời nhấn mạnh: Để HĐND thành phố ban hành Nghị quyết về mức thưởng mới, các đơn vị liên quan thuộc Sở đã rất tích cực trong công tác tham mưu; Sở Tài chính, Ban Thi đua Khen thưởng thành phố đã rất quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa và Thể thao để trình thành phố nâng mức thưởng đối với các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích tại các giải thi đấu quốc tế, khu vực và quốc gia. Thành phố đã có sự quan tâm sát thực như vậy, về phần các huấn luyện viên, vận động viên cũng cần có sự cố gắng hơn nữa trong tập luyện và thi đấu, để thành tích ngày một cao hơn tại các giải thi đấu quốc tế khu vực và quốc gia; trước mắt cần tập trung vào các giải thi đấu trong năm 2018 theo kế hoạch, đặc biệt là công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội Thể thao châu Á (Asiad 18) tại Indonesia, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội”. Trong năm 2017, 2.817 lượt vận động viên, 1.800 lượt huấn luyện viên của thành phố Hà Nội đã góp công giành 2.145 huy chương (792 Huy chương Vàng, 700 Huy chương Bạc, 653 Huy chương Đồng) tại các giải thi đấu quốc gia và quốc tế. Tổng số tiền thưởng đợt này cho các huấn luyện viên, vận động viên là hơn 44 tỷ đồng.

Với mức thưởng cho năm 2017, đây là lần lần thứ 2 thành phố khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên theo Nghị quyết số 22/2016/NQ-HĐND ngày 8/12/2016 của HĐND thành phố Hà Nội về quy định một số chính sách, nội dung, mức chi thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố. Với mức thưởng này, thì Thủ đô Hà Nội hiện đang áp dụng mức thưởng cao nhất dành cho vận động viên, huấn luyện viên; cao hơn cả mức thưởng mà TP. Hồ Chí Minh đang áp dụng. Việc thưởng theo mức thưởng mới, kịp thời đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đối với sự nghiệp phát triển thể thao Thủ đô và đối với các vận động viên, huấn luyện viên.

N.Hường

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm