DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hứa với dân
Cả Nghĩ - 07:38 29/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Bất cứ dự án nào đưa ra hay thực hiện, trong đó đều có ý nghĩa là lời hứa với dân về việc đáp ứng nhu cầu của người dân, của xã hội...

- Đúng thế. Nhưng người dân mất lòng tin khi không chỉ một dự án, mà rất nhiều dự án kéo dài thời gian khiến cho người dân chịu ảnh hưởng của khu vực triển khai dự án khổ sở và nguy hiểm nhất là đội vốn rất lớn.

- Nghĩa là “lời hứa” không thể tùy tiện mà phải có kế hoạch, căn cứ vào vốn, vào năng lực. Không thể khi nào có tiền để tiếp tục triển khai dự án chưa biết. Triển khai dự án khi nào xong càng không rõ.

- Thấy Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tạm dừng vì hết tiền rồi các dự án khác cũng trì trệ mà xót.

- Hình như công thức chung của các dự án hạ tầng giao thông là “Đội vốn + Chậm tiến độ = Không hoàn thành”. Càng chậm tiến độ thì càng đội vốn. Càng đội vốn thì chờ phê duyệt tăng vốn, chờ tăng vốn thì kéo dài, vòng luẩn quẩn không thoát ra được. Tiêu biểu nhất là Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 18.001 tỷ đồng, tăng 9.232 tỉ đồng. Dự kiến hoàn thành năm 2016, nhưng đến nay thì chưa biết khi nào khai thác.

- Vấn đề là chả thấy ai phải chịu trách nhiệm, trả lời sao với dân về các dự án đội vốn và kéo dài này.

- Không lẽ cứ vẽ ra dự án để có gì trong đó cho cá nhân còn kết quả dự án ra sao thì dành cho người kế nhiệm?

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Tuổi trẻ ngành Y về nguồn tri ân thế hệ cha anh
SKĐS - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã có chuyến đi thiện nguyện tại xã Cẩm Thành và Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) ngày 27/7, nhằm tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh, bỏ lại một phần cơ thể nơi chiến trường và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
Chia tay các "chiến sĩ Đỏ", tiếp nhận hơn 2.700 đơn vị máu ngày cuối tuần
SKĐS - Sau 2 ngày tổ chức với thời tiết nắng nóng, ngày hội Giọt hồng tri ân tại Hà Nội đã tiếp nhận được 2.703 đơn vị máu.
Dịch tả lợn Châu Phi vẫn phức tạp, Hà Nội đã tiêu hủy gần 500.000 con
SKĐS - Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra tại 28.461 hộ chăn nuôi; ở 2.312 thôn, tố dân phố của 447 xã, phường, thị trấn thuộc 24 quận, huyện, thị xã; làm mắc bệnh và tiêu hủy 494.586 con lợn.
Đình chỉ lưu hành và thu hồi 3 dòng mỹ phẩm Holika Holika
SKĐS - Cục quản lý Dược vừa có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc ba loại mỹ phẩm không đáp ứng quy định do Công ty TNHH Hoàng Gia nhập khẩu và đưa ra thị trường.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm