DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hứa hẹn về một loại thuốc kháng vi-rút mới chống lại COVID-19
Phương Anh - 08:31 07/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau thành công ngoạn mục của vắc-xin COVID-19, liệu chúng ta có được những tiến bộ tương đương trên mặt trận thuốc kháng vi-rút điều trị bệnh này? Mặc dù molnupiravir mới được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, nhưng đã cho tín hiệu đáng mừng...

Molnupiravir, thuốc kháng vi-rút tiên tiến nhất trong cuộc chiến chống lại vi-rút gây ra COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng làm dấy lên hy vọng sau những thành công đáng khích lệ.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đầu tiên được trình bày tại Hội nghị Quốc tế về Retrovirus và Nhiễm trùng cơ hội (CROI), cho thấy nhiễm SARS-CoV-2 đã được loại bỏ trong 5 ngày ở 47 bệnh nhân với loại thuốc kháng vi-rút mới, với tên mã EIDD-2801 (molnupiravir). Ở nhóm đối chứng - những bệnh nhân được điều trị bằng giả dược, 1/4 trong số họ vẫn mang vi-rút truyền nhiễm. Bruno Canard, chuyên gia về coronavirus tại Đại học Aix-Marseille (Pháp) cho biết: Đây là một ứng cử viên rất tiềm năng để chữa khỏi bệnh ở giai đoạn đầu.

Các thí nghiệm với molnupiravir đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Merck.

Molnupiravir đang được tiến hành để đi vào thử nghiệm giai đoạn 3 và sẽ sớm đưa ra thị trường khi nó được chứng minh là hiệu quả và an toàn. 

Phương Anh

( (Theo Le Figaro với AF, 5/2021))

Tin liên quan
Chạy đua nghiên cứu thuốc kháng virus, vắc-xin ngừa nCoV
SKĐS - Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) từ Trung Quốc đã lan rộng ra nhiều nước châu Á, lan sang cả châu Âu, châu Úc và Bắc Mỹ (26 quốc gia và vùng lãnh thổ).
Thử nghiệm thuốc kháng virus remdesivir trị COVID-19
SKĐS - Một số tổ chức trong tuần này đã tuyên bố tham gia vào một thử nghiệm thuốc lâm sàng quốc tế đánh giá sự an toàn và hiệu quả của remdesivir ở bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Hãng Dược Northwestern, Cedars-Sinai, UC Davis và Đại học Illinois tại Chicago là một trong những tổ chức thông báo đăng ký bệnh nhân trong thử nghiệm.
Nghiên cứu thuốc kháng virus mới có thể tiêu diệt SARS-CoV-2
SKĐS - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng các hợp chất kháng virus mới được thiết kế có thể vô hiệu hóa SARS-CoV-2, loại virus gây dịch COVID-19. Các hợp chất này đã cải thiện tỷ lệ sống sót ở chuột bị nhiễm MERS.
Tổng Giám đốc WHO kêu gọi các nước lớn từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin COVID-19
SKĐS - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa lên tiếng kêu gọi các quốc gia sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 từ bỏ tạm thời quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin. Ông cho rằng đây không phải là "vấn đề từ thiện", nó sẽ giúp tăng sản lượng sản xuất vắc xin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm