'Hotgirl' lừa hàng 100 người, chiếm tiền tỷ bằng hình thức đặt cọc qua mạng

08-08-2022 5:11 PM | Pháp luật

SKĐS - Trước khi giao dịch, Trang yêu cầu người mua phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng. Sau đó sắp xếp người khác xác nhận hàng đã xếp lên xe nhằm tạo lòng tin và yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.

Hôm nay (8/8), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ Cao Thị Huyền Trang (21 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 9/2021, Huyền Trang đã sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để đăng tin lên hội nhóm Facebook rao bán thanh lý đồ cũ như tủ lạnh, tivi, sofa và nhiều mặt hàng cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu.

Do các mặt hàng được rao bán giá rẻ khiến nhiều người đã nhắn tin liên hệ với Trang qua tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để thỏa thuận giá cả và đặt hàng.

Bắt 'hotgirl' lừa đảo qua mạng bằng hình thưc đặt cọc tiền - Ảnh 1.

Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước, với tổng số tiền khoảng 1,3 tỉ đồng. Ảnh: CATH

Trước khi giao dịch, Trang yêu cầu người mua phải đặt cọc trước từ 1 đến 10 triệu đồng. Số tiền cọc khách hàng sẽ chuyển vào tài khoản ngân hàng AU DUC PHUONG (số TK: 0202014206101) hoặc tài khoản NGUYEN HOAI PHUONG (số 0106972296101) tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Không những vậy, khi người mua đã chuyển tiền, đối tượng gửi ảnh chuyển hàng lên xe và gửi số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực, rồi Trang lại sắp xếp có đối tượng khác xác nhận hàng đã xếp lên xe nhằm tạo lòng tin và yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.

Nhận được tiền đặt cọc, đối tượng chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo USDT trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VNĐ.

Cùng với thủ đoạn như trên, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước, với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Hiện, Công an tinh Thanh Hóa đã phát đi thông báo, ai là bị hại trong vụ việc trên, thì liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Xem thêm video được quan tâm:

Gia Đình Luật Sư Bị Chém Tử Vong Ở TP.HCM Muốn Được Hỗ Trợ Pháp Lý Và Bảo Vệ Quyền Lợi | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH