DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh: Hiệu trưởng cho đó là hành động đùa quá mức
Hải Yến - 19:25 11/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 11/4, Trường THCS Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra cuộc họp nhằm thông tin cho báo chí về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam lớp 6 đang gây xôn xao dư luận. Đại diện nhà trường đã tham dự cuộc họp nhưng không trả lời câu hỏi của báo chí.

Chiều 11/4, tại  trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thông báo thông tin ban đầu về vụ việc liên quan đến một thầy giáo dạy Toán ở trường này bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam.

Do tính chất của vụ việc và sự quan tâm của dư luận nhà trường đã có cuộc gặp để thông tin về sự việc. Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú trực tiếp trao đổi với phóng viên.

Cuộc họp mặt trực tiếp của nhà trường đã thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí.

Trả lời trước báo chí, bà Ngô Thị Thu Anh cho biết, thầy giáo liên quan đến vụ việc là người có chuyên môn giỏi, hành động của thầy là chỉ đùa các con quá mức bình thường.

Bà Ngô Thị Thu Anh kể về sự việc khi bà nhận thông tin, bà cho biết, vào 10 giờ sáng 7/4, bà tiếp nhận thông tin từ một phụ huynh đến trao đổi trực tiếp về việc thầy giáo dạy học sinh giỏi lớp 6 có biểu hiện trêu đùa quá mức đối với học sinh.

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú trực tiếp trao đổi với phóng viên.

“Phụ huynh đề nghị nhà trường xác minh, tổ chức họp ngay ngày hôm sau đối với 7 gia đình của 7 học sinh và tôi đã đồng ý. Nhà trường đã ngay lập tức báo cáo với đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, nhưng bất ngờ là ngay sau thời điểm đó, một số báo điện tử đã đưa thông tin về vụ việc khi chưa được kiểm chứng”, bà Ngô Thị Thu Anh nói.

Theo bà Thu Anh, sau khi tiếp nhận thông tin, quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc xác minh sự việc. Công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận thông tin và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, gặp gỡ các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Trong ngày hôm qua (10/4), cuộc làm việc của các cơ quan chức năng đã diễn ra tại trường kéo dài đến 1 giờ sáng ngày 11/4.

Bà Ngô Thị Thu Anh khẳng định, sẽ không bao che và sẵn sàng hợp tác tích cực với cơ quan điều tra. Nếu đúng sự việc như báo chí nêu, nhà trường sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, bà Thu Anh từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của phóng viên vì lý do: “Theo yêu cầu của cơ quan an ninh, đang trong giai đoạn điều tra nên không thể cung cấp những thông tin liên quan đến vụ việc. Nhà trường cũng đang chờ kết luận điều tra, nếu cần thông tin, xin mời các phóng viên hỏi Công an quận Hoàng Mai”.

Trước đó, vào chiều 10/4, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến trường chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu nhà trường hợp tác tích cực với cơ quan điều tra và yêu cầu tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy giáo trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 11/4.

 

Theo thông tin được phản ánh, ngày 7/4 một phụ huynh Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai , Hà Nội tố cáo thầy giáo dạy toán của trường này đã có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam nhiều lần. Vụ việc được phụ huynh vô tình phát hiện thông qua tin nhắn của học sinh với bạn. Phụ huynh đã lập tức báo sự việc lên ban giám hiệu trường. Sáng ngày 10/4, phụ huynh và ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Trần Phú đã có buổi làm việc về vấn đề này. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và đã chỉ đạo đơn vị này phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh vụ việc. Tối 10/4, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội kiểm tra, xác minh làm rõ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc (nếu có).

 

Hải Yến

Tin liên quan
Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo dâm ô nhiều học sinh nam tại Hà Nội
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các ban ngành xác minh thông tin về việc một thầy giáo của Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam , đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ việc.
Điều tra làm rõ vụ thầy giáo dâm ô học sinh ở Hà Nội
SKĐS - Trước thông tin trên mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ huynh ở quận Hoàng Mai, Hà Nội phản ánh con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thấy giáo dâm ô nhiều tháng.
Từ vụ dâm ô bé gái: "Cần sửa đổi toàn diện Luật trẻ em 2016 và 2018"
SKĐS - Lời tòa soạn: Trong thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ xâm hại, dâm ô đặc biệt nạn nhân là trẻ em khiến dư luận xã hội bức xúc. Dư luận có ý kiến về việc sửa đổi Bộ luật hình sự để đưa vào tội danh dâm ô với trẻ em, báo Sức khỏe & Đời sống xin giới thiệu bài viết của Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế Trần Thị Trang.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm