Hà Nội

Hợp tác y tế Việt Nam - Cu Ba

18-09-2013 5:08 PM | Tin nóng y tế

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên tiếp đoàn đại biểu Cuba do ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu Ba dẫn đầu.

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên tiếp đoàn đại biểu Cuba do ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu Ba dẫn đầu.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên phát biểu, Việt Nam và Cuba là hai nước anh em và Việt Nam rất mong muốn hợp tác với Cu Ba trong lĩnh vực sản xuất vắc xin, sinh phẩm, công nghệ sinh học là những thế mạnh của Cuba. Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cũng mong muốn Cu Ba chia sẻ kinh nghiệm triển khai mạng lưới bác sỹ gia đình cho Việt Nam cũng như hợp tác đào tạo y dược.

Cu Ba là nước đạt nhiều thành tựu đi đầu trong dược phẩm, trong đó phải kể đến thuốc chống loét bàn chân cho bệnh nhân tiểu đường, vắc xin nhỏ mũi phòng và chữa viêm gan B (tại Cuba, gần như không có người dân nào bị nhiễm viêm gan B), vắc xin hỗ trợ điều trị ung thư. Hiện Việt Nam và Cuba đang hợp tác thử nghiệm vắc xin viêm gan B cũng như nhiều chương trình hợp tác khác.

NV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn