DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác xây dựng và triển khai nền tảng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh y tế
Tin, ảnh: Thanh Hà - 06:12 30/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Phú Thọ đã phối hợp với Viện nghiên cứu dữ liệu lớn (Tập đoàn Vingroup) tổ chức hội nghị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về xây dựng và triển khai nền tảng trí tuệ nhân tạo VinDr trong hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh y tế.

Hợp tác xây dựng và triển khai nền tảng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh y tếLãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chứng kiến lễ ký kết hợp tác về xây dựng và triển khai nền tảng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh y tế.

Trong những năm qua, tỉnh Phú Thọ đã đặc biệt chú trọng đến việc phát triển và ứng dụng CNTT trong toàn ngành y tế. Đến nay, 100% các cơ sở y tế đã ứng dụng CNTT trong tổng thể hoạt động của đơn vị như: Trong công tác KCB ứng dụng phần mềm: HIS, LIS, PAS, PHARMA, EMR... quản lý hồ sơ sức khoẻ cá nhân, quản trị nhân lực, quản trị tài chính... Đặc biệt, ngành y tế đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý như: IBM Watson Oncology hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị ung thư, RAPID hỗ trợ trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Triển khai thành công hợp tác xây dựng và triển khai ứng dụng trí nhân tạo VinDr hỗ trợ trong chẩn đoán hình ảnh y tế trong ngành y tế Phú Thọ sẽ đưa đến việc đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác và đạt hiệu quả cao hơn; giúp nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm