DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hợp tác “vì lá phổi khỏe”, nâng cao năng lực điều trị ung thư phổi    
Thu Vân - 20:12 12/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/03/2021, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng và đối tác đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao năng lực điều trị và chất lượng chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi toàn diện, đặc biệt hướng đến người bệnh tại khu vực miền Trung.

Thông tin tại buổi lễ ký kết cho biết, hiện vẫn có trên 70% người bệnh ung thư ở nước ta đi khám, phát hiện, điều trị muộn. Điều này để lại những gánh nặng cho người bệnh, gia đình và cả hệ thống y tế bởi việc điều trị ung thư nói chung, bao gồm ung thư phổi sẽ hiệu quả cao và ít tốn kém hơn khi người bệnh phát hiện bệnh từ sớm.

 

Lý kễ kết biên bản hợp tác.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tập trung vào các hoạt động: Nghiên cứu lâm sàng trong lĩnh vực ung thư; xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo nhân viên y tế và hỗ trợ bệnh nhân, và xúc tiến các hoạt động hợp tác, hòa nhập với các cơ quan, tổ chức quốc tế trong lĩnh vực ung bướu… Đồng thời cũng mở ra một quan hệ đối tác mới trong khuôn khổ của chương trình “Vì lá phổi khỏe Việt Nam” giai đoạn 2021-2023. Đây là chương trình quốc gia nâng cao chất lượng quản lý bệnh hô hấp tại Việt Nam. Chương trình đã bước sang giai đoạn 2 với việc mở rộng sang lĩnh vực ung thư phổi sau những thành công của giai đoạn đầu tập trung nâng cao chất lượng điều trị và quản lý bệnh Hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Mục đích của chương trình giai đoạn 2 là tăng cường nhận thức về Ung thư phổi thông qua các chương trình giáo dục và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân đồng thời nâng cao năng lực quản lý ung thư phổi, kết nối và phát triển mạng lưới thông qua chỉ đạo tuyến.

Dự án hợp tác thực hiện trong giai đoạn 2021- 2023 sẽ tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, gồm: Tầm soát và phát hiện sớm ung thư phổi thông qua đào tạo nguồn nhân lực, thực hành tốt xét nghiệm và năng lực chẩn đoán; nâng cao chất lượng điều trị bằng việc xây dựng mô hình đơn vị quản lý ung thư phổi, tăng cường năng lực điều trị cho bệnh viện vệ tinh, xây dựng tiêu chí cơ bản quản lý bệnh ung thư phổi. Đồng thời, hướng đến việc tăng cường nhận thức trong cộng đồng nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về bệnh ung thư phổi cũng như chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân. 

Thu Vân

Tin liên quan
Cảnh báo 5 dấu hiệu không ngờ đến của ung thư phổi
SKĐS - Ung thư phổi là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Các triệu chứng cổ điển bao gồm ho dai dẳng, khó thở, mệt mỏi, nhưng có 5 dấu hiệu sau bạn cũng nên chú ý:
Đồng hành cùng người bệnh trong cuộc chiến chống lại ung thư phổi
SKĐS - Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở nước ta, nhưng phần lớn các trường hợp bệnh nhân được phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn với nhiều ảnh hưởng nặng nề. Báo Sức khỏe & Đời sống xin gửi đến quý độc giả những thông tin hữu ích nhất về chủ đề này qua cuộc trò chuyện cùng TS.BS. Lê Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Chợ Rẫy.
Kết hợp hóa trị và liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư phổi
SKĐS - Một nghiên cứu tại Trung Quốc cho thấy sử dụng thêm camrelizumab vào phác đồ chứa carboplatin và pemetrexed có hiệu quả cao hơn và cải thiện thời gian sống không tiến triển ung thư cho bệnh nhân mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ không vảy so với hóa trị liệu đơn độc.
Phát hiện sớm và điều trị ung thư phổi như thế nào?
SKĐS - Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, ung thư phổi là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 thế giới (chiếm 11,4%) với khoảng 2,2 triệu ca mắc mới. Đây là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư ở cả 2 giới với gần 1,8 triệu ca tử vong.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm