Hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

01-03-2024 16:07 | Y tế

SKĐS - Với mong muốn nâng cao chất lượng thăm khám, điều trị người bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã ký kết hợp tác toàn diện với hàng loạt đối tác nhằm góp phần tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh...

Nhằm góp phần tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; cũng như góp phần vào công tác đào tạo nhân lực phục vụ ngành y tế nói chung và chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng, ngày 1/3 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện và các đối tác.

Hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh- Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương thay mặt bệnh viện cảm ơn các đơn vị đối tác đã tin tưởng, phối hợp cùng bệnh viện, cùng đồng hành để nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Cũng tại lễ ký kết, GS.TS Nguyễn Duy Ánh đã thông tin về một số hoạt động của bệnh viện, trong đó bệnh viện luôn chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng đón tiếp, thăm khám và điều trị người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ. 

Trong thời gian qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có những bước phát triển vượt bậc, bệnh viện đã phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam; làm tốt công tác chỉ đạo tuyến nâng chất lượng y tế cơ sở về sản khoa.

Hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh- Ảnh 2.
Hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh- Ảnh 3.
Hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh- Ảnh 4.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương ký kết với các đối tác

Những năm gần đây, với việc áp dụng phác đồ mới trong điều trị, theo dõi tiền sản giật, 100% các ca tiền sản giật tại bệnh viện không xảy ra biến chứng. Trước đây, hầu như trẻ đẻ non nặng 1,5kg đều khó sống sót nhưng hiện nay, bệnh viện đã nuôi sống trẻ chỉ nặng 0,4kg.

Ngoài ra, bệnh viện cũng tăng cường hệ thống khám sàng lọc ung thư phụ khoa, ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng... Cùng đó, bệnh viện không ngừng nâng cao tinh thần, thái độ, phong cách đón tiếp, phục vụ người bệnh thông qua việc đưa tổng đài chăm sóc khách hàng, đặt lịch khám chữa bệnh qua điện thoại, trực tuyến...

Tại buổi lễ ký kết hợp tác, đại diện các đơn vị đối tác bày tỏ niềm vui được đồng hành cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong trong các hoạt động của bệnh viện. Các đơn vị đối tác cũng mong muốn mối quan hệ hợp tác, đồng hành ngày càng chặt để cùng bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em.

Hợp tác toàn diện để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh- Ảnh 5.

Các đối tác chúc mừng GS.TS Nguyễn Duy Ánh và Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Đấu thầu thuốc, vật tư y tế, bệnh viện được chỉ định thầu trong trường hợp cấp báchĐấu thầu thuốc, vật tư y tế, bệnh viện được chỉ định thầu trong trường hợp cấp bách

SKĐS - Chính phủ vừa ban hành nghị định số 24 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu. Trong đó, đáng chú ý, Nghị định 24 đã quy định rõ các gói thầu được chỉ định thầu trong trường hợp cấp bách, cấp cứu người bệnh, phục vụ phòng, chống dịch bệnh...

Bài và ảnh Thái Bình
Ý kiến của bạn