Hà Nội

Hợp tác an toàn vệ sinh lao động Việt Nam - Hàn Quốc

14-07-2016 10:37 AM | Quốc tế

SKĐS - Chiều 13.7, tại Hà Nội diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (Kosha) về lĩnh vực vệ sinh lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp.

Le-ky-bien-ban-hop-tac-giua-Bo-Y-te-voi-Co-quan-An-toan-ve-sinh-lao-dong-Han-Quoc

 

Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Y tế Việt Nam và Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA) do Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam GS. TS. Nguyễn Thanh Long và ông Lee Young Soon, Chủ tịch KOSHA thay mặt ký.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long hy vọng đây là bước khởi đầu mới cho sự hợp tác chặt chẽ toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực vệ sinh lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp cũng như bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Thời gian vừa qua, các dự án hỗ trợ phát triển của Hàn Quốc cho ngành y tế Việt Nam như BVĐK Quảng Nam, các dự án nâng cao năng lực quản lý nhà nước về đào tạo, công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đã góp phần tích cực vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân cũng như người lao động.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tháng 6/2015, Quốc hội Việt Nam lần đầu tiên đã thông qua Luật An toàn vệ sinh Lao động và có hiệu lực từ 1/7/2016. Trong đó chức năng và nhiệm vụ của ngành y tế đã được giao cụ thể bao gồm các nội dung về quan trắc môi trường lao động, quản lý sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, tổ chức hoạt động sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc.

Bộ Y tế Việt Nam mong muốn thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc thông qua hoạt động trao đổi chuyên gia đào tạo tư vấn; tập huấn về vệ sinh lao động,... Bộ Y tế cũng đề nghị phía Hàn Quốc hỗ trợ nâng cao năng lực cho Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Các hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn của Cơ quan An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường năng lực cho ngành y tế Việt Nam trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sưc khỏe người lao động.


Nguyễn Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn