DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hộp đen "nằm không xa" 5 vật thể lớn của máy bay QZ8501
11:07 05/01/2015 GMT+7
Ông Fransiskus Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia (BASARNAS), hôm 41 bày tỏ sự lạc quan khi hộp đen của máy bay QZ8501 nằm “không xa” 5 vật thể lớn đã được phát hiện trước đó ở biển Java.

Trong cuộc họp báo tại trụ sở BASARNAS ở thủ đô Jakarta, ông Fransiskus Bambang Soelistyo cho hay: “Hộp đen có lẽ nằm không xa 5 vật thể mà chúng ta đã tìm thấy”.

Một thi thể được trực thăng của hải quân Mỹ đưa từ tàu USS Sampson về Pangkalan Bun - Indonesia. Ảnh: REUTERS
Một thi thể được trực thăng của hải quân Mỹ đưa từ tàu USS Sampson về Pangkalan Bun - Indonesia.

Ảnh: REUTERS

Mưa to chiều 4-1 khiến đội bay của Không quân Indonesia phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Reuters
Mưa to chiều 4-1 khiến đội bay của Không quân Indonesia phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Reuters
Nhặt nhạnh các vật dụng trên chuyến bay QZ8501 từ biển cả hôm 4-1. Ảnh: Reuters
Nhặt nhạnh các vật dụng trên chuyến bay QZ8501 từ biển cả hôm 4-1. Ảnh: Reuters

Giới chức Indonesia cho rằng họ gần như đạt được một bước đột phá lớn sau khi tìm thấy 5 vật thể lớn nằm ở độ sâu khoảng 30 m - được cho là của máy bay xấu số. Tuy nhiên, ông Bambang Soelistyo cho rằng vẫn còn những khó khăn trước mắt: “Thách thức của chúng ta là bùn. Có rất nhiều bùn dưới đáy biển cản trở hoạt động tìm kiếm”.

Thời tiết cũng là trở ngại lớn. Theo ông Soelistyo, đến nay vẫn chưa tàu nào bắt được tín hiệu phát ra từ các hộp đen máy bay.

Trong ngày 4-1, lực lượng chức năng Indonesia tìm thêm được 3 thi thể nạn nhân, nâng tổng số thi thể được tìm thấy là 34. Tuy nhiên, con số này quá ít nếu so với tổng cộng 162 người có mặt trên chuyến bay định mệnh.

Indonesia đang tiến hành kiểm tra tất cả hãng hàng không nước này. Ảnh: Straits Times
Indonesia đang tiến hành kiểm tra tất cả hãng hàng không nước này. Ảnh: Straits Times

Trong khi đó, Indonesia đang tiến hành kiểm tra tất cả các hãng hàng không nước này để xem liệu họ có vi phạm giấy phép về tuyến đường bay hay không.

Ông Djoko Murjatmodjo, Tổng giám đốc ngành hàng không thuộc Bộ Giao thông Vận tải Indonesia, cho biết đang kiểm tra các hãng hàng không khác nhằm đảm bảo việc họ tuân thủ tất cả các quy tắc của bộ. Quan chức này nói thêm rằng: “Trách nhiệm của các hãng hàng không là phải thực hiện theo quy định mà Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành”.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã ra lệnh hoãn tuyến bay từ TP Surabaya đến Singapore của AirAsia sau khi hãng này đã thực hiện chuyến bay QZ8501 vào ngày chủ nhật vốn không được cấp phép.

Hãng AirAsia vốn chỉ được cấp phép bay tuyến từ TP Surabaya đến Singapore vào ngày thứ hai, ba, năm, bảy trong tuần. Lệnh hoãn hoạt động của tuyến được bay này sẽ được áp dụng cho đến khi quá trình điều tra hoàn tất.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Máy bay Vietnam Airlines đi Nhật phải hạ cánh ở Hong Kong
Sáng 4/1, do trục trặc hệ thống thông khí nên chuyến bay VN350 có 184 khách và phi hành đoàn của Vietnam Airlines từ TP HCM đi Nhật Bản phải hạ cánh ở Hong Kong.
Mổ lấy thai: lợi và hại
Khi có những trở ngại trong thời gian chuyển dạ, để đảm bảo “mẹ tròn con vuông”, bác sĩ phải dùng đến phương pháp mổ lấy thai.
Những vấn đề sức khoẻ cần quan tâm trong mùa đông
Mùa đông cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề, khô da, gàu, ngứa ngáy, dễ béo phì…, vì vậy chúng ta nên quan tâm nhiều các vấn đề sau đây để có cách xử lý kịp thời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm