DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hộp đen MH370 lên tiếng
23:01 16/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bạn phán đoán quá nhiều giả thiết về thân phận của ông chủ tôi, máy bay MH370. Nào là bị không tặc chuyển hướng, nào là nổ trên đường bay, nào là lao xuống biển...

Các bạn phán đoán quá nhiều giả thiết về thân phận của ông chủ tôi, máy bay MH370. Nào là bị không tặc chuyển hướng, nào là nổ trên đường bay, nào là lao xuống biển... Hiện nhà riêng của các phi công MH370 đang bị lục soát. Khả năng xử lý tình huống của Malaysia bị chê bai là quá kém... Đương nhiên, khi không nắm được “sự thật” trong tay, người ta sẽ rối trí, sẽ mất phương hướng, sẽ hoang mang, sẽ tốn kém...

Vai trò của “sự thật” lớn như vậy, nhưng các bạn thấy đấy, bình thường “sự thật” đâu có được coi trọng. Người ta tìm mọi cách bóp méo sự thật, che giấu sự thật, xuyên tạc sự thật. Như trong vụ việc này, phía Malaysia đã phần nào che giấu sự thật. Đến tận cuộc họp báo ngày 15/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo nước này ngừng tìm kiếm máy bay mất tích ở biển Đông, bởi MH370 đã quay trở lại Malaysia rồi tiến tiếp về phía Tây Bắc sang Ấn Độ Dương. Đến tận khi không thể che giấu sự thật, người ta mới thừa nhận nó. Chắc các bạn đều nhìn thấy sự thiệt hại của tất cả các bên khi Malaysia che giấu sự thật trên. Giá như thông tin này được Malaysia đưa ra ngay thời gian đầu cách đây hơn 1 tuần... Thật đáng tiếc!

Là một vật thể chuyên cung cấp sự thật, tôi vô cùng buồn và thất vọng vì sự việc trên. Trong cuộc sống, vì cái lợi ích riêng mà người ta che giấu sự thật, ảnh hưởng đến lợi ích chung. Nhưng hãy suy nghĩ sâu một chút, thực ra trong lợi ích chung luôn có lợi ích riêng. Nếu lợi ích chung đạt được, cái lợi ích riêng lúc đó mới bền. Còn lợi ích riêng có được do trái với sự thật, đi ngược lợi ích chung, sớm muộn gì cũng phải trả giá.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra, có thể một năm hoặc nhiều năm sau. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng sự thật luôn vĩnh cửu!

Hộp đen MH370

 

Tin liên quan
MH370 có thể ở mặt đất khi gửi tín hiệu vệ tinh
Trong cuộc họp báo hôm nay với sự tham gia của nhiều quan chức Malaysia, người đứng đầu cơ quan hàng không dân dụng nước này cho rằng MH370 có thể đã ở trên mặt đất khi gửi một số tín hiệu vệ tinh cuối cùng.
Máy bay mất tích MH370 được cất giấu tại Pakistan?
Ngày 15/3, Pakistan đã lên tiếng bác bỏ thông tin của một số phương tiện truyền thông Phương Tây cho rằng máy bay mất tích của Malaysia có thể được giấu đâu đó tại quốc gia Nam Á này.
Việt Nam dừng tìm kiếm MH370
Chiều 15/3, Bộ Quốc Phòng Việt Nam quyết định chấm dứt mọi hoạt động tìm kiếm ở vùng biển Việt Nam, sau khi Thủ tướng Malaysia tuyên bố ngừng tìm kiếm chiếc máy bay MH370 ở Biển Đông.
Malaysia dừng tìm kiếm MH370 ở Biển Đông
Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo nước này ngừng tìm kiếm máy bay mất tích ở Biển Đông, bởi MH370 đã quay trở lại Malaysia rồi tiến tiếp về phía tây bắc sang Ấn Độ dương.
Đặt dấu hỏi với phi công MH370
Các phi công trên chuyến bay MH370 đang trở thành mối nghi ngờ lớn của các nhà điều tra khi các dấu hiệu cho thấy một người có kiến thức về hàng không có thể đã cố tình vô hiệu hóa hệ thống liên lạc của máy bay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm