DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hộp cơm giá 200.000 đồng khiến du khách bức xúc tại Đà Nẵng
09:40 13/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Hai ngày nay dư luận xôn xao quán ăn bình dân Đỉnh Khôi (vòng xoay đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bán hộp cơm xào hải sản được tính tiền với giá 200.000 đồng khiến du khách bức xúc.

Trước đó, chị N.T.D.T ở TP. Hồ Chí Minh đi du lịch đến Đà Nẵng phản ánh trên mạng xã hội facebook, tối 10.2 (mùng 3 Tết), chị T. có dừng  ở quán có đề quán bình dân tên Đỉnh Khôi ở vòng xoay giao lộ Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) mua hai hộp cơm hải sản. Sau khi chủ quán làm cơm xong báo giá mỗi hộp cơm đến 200.000 đồng khiến chị T. choáng váng.

Hộp cơm giá 200k chị T. chia sẻ trên facebook.

“Đắng lòng cho hộp cơm xào 200k... Đi du lịch biết bao lần rồi, mà vẫn ngu ngu bị chúng chặt đẹp thế mới đau ruột … Đó giờ nghe ai cũng khen Đà Nẵng thật thà, thân thiện, không chặt chém khách du lịch.. Và 2 năm trước cũng đã từng cảm nhận được sự thân thiện của dân nơi đây. Còn bây giờ sao lại "biến chất" mất rồi.. Buồn luôn… Ai có đi Đà Nẵng thì né cái quán ĐỈNH KHÔI này ra giúp em với nha… Địa chỉ em không rõ lắm, quán ngay bùng binh Võ Văn Kiệt bãi biển Mỹ Khê”, chị T. chia sẻ trên facebook.

Trao đổi về sự việc, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở đã nhận được thông tin về việc du khách phản ánh quán cơm bán giá 200.000 đồng gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. Qua kiểm tra ban đầu thì quán cơm có niêm giá đúng như giá bán. Tuy nhiên, với một quán ăn bình dân thì hộp cơm giá 200.000 đồng là quá đắt. Trước mắt, Chi cục Quản lý thị trường thành phố cũng đã kiểm tra, xử lý quán ăn trên vì hành vi bán không có hóa đơn.

“Trước tình trạng trên, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm. Sắp tới, Sở và các ngành liên quan sẽ họp lại để bàn về định lượng của hộp cơm, cũng như có những quy định cụ thể và hướng xử lý”, ông Cường nói.

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm