DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Dịch COVID-19 bước sang giai đoạn mới
Nguyễn Vân - 16:43 19/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS. Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, châu Á-Thái Bình Dương đã bước vào giai đoạn mới của đại dịch.

Sau 7 tháng rưỡi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới, số ca mắc toàn cầu hiện đã vượt 22,3 triệu; hơn 784 nghìn người tử vong.

Ở khu vực Tây Thái Bình Dương (WPRO), số ca mắc thấp hơn nhiều so với những nơi khác trên thế giới với 409.589 ca, tỷ lệ tử vong trên số ca mắc là 2,3% (9.293 ca tử vong), thấp hơn tỷ lệ tử vong 3,6% của thế giới. Việt Nam cũng là một thành viên của WHO Tây Thái Bình Dương.

Ảnh hưởng của đại dịch lên khu vực thấp hơn thế giới do khu vực Tây Thái Bình Dương đã tiến hành các biện pháp bảo vệ phòng ngừa từ sớm.

TS. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương tại họp báo về dịch COVID-19

TS. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương cho biết châu Á-Thái Bình Dương đã bước vào giai đoạn mới của đại dịch. Hiện một vài quốc gia ở khu vực ghi nhận ca mắc tăng vọt so với trước. Dịch COVID-19 hiện đang thay đổi, thêm nhiều người mắc ở độ tuổi 20, 30, 40 tuổi. Các quốc gia cần tiến hành các biện pháp phát hiện sớm ổ dịch, truy vết để giảm thiểu nguy cơ của dịch COVID-19 lên nền kinh tế.

Tại họp báo trực tuyến khu vực Tây Thái Bình Dương, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoan nghênh mọi nỗ lực sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19 để đẩy lùi đại dịch, tuy nhiên cũng nhấn mạnh mọi vắc-xin cần tuân thủ quy trình thử nghiệm, kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Hiện đang có 18.000 người cách ly phòng chống dịch
Thêm 1 người được chữa khỏi COVID-19 tại BVĐK tỉnh Nam Định
SKĐS - Hôm nay 19/8, có thêm 01 bệnh nhân mắc COVID-19 tại BVĐK tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.
[Video] 5 biểu hiện trên da ở bệnh nhân COVID-19 cần lưu ý
SKĐS - BS. Hoàng Văn Tâm - Phó Trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày, BV Da liễu Trung ương cho biết, COVID-19 không chỉ gây các triệu chứng về hô hấp mà còn ở các vị trí khác, và biểu hiện trên da là một trong số đó với 5 biểu hiện chính như sau:
Dịch COVID-19: Không để người nhà chăm bệnh nhân tại các khoa hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm
SKĐS - Các cơ sở khám chữa bệnh phải bố trí đủ nhân lực chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa khoa hồi sức tích cực, khoa cấp cứu, khoa truyền nhiễm, khoa bệnh nhiệt đới và người bệnh có chỉ định chăm sóc cấp I tại các khoa lâm sàng khác. Tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc đối tượng người bệnh này trong giai đoạn dịch COVID-19 hiện nay
TS Kidong Park – Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam: Đại dịch chưa thể chấm dứt ngay nên cần cảnh giác
SKĐS - Trong khoảng 2 tuần qua, đã có đến 14 trường hợp nhiễm Covid-19 là cán bộ, nhân viên y tế (CBNVYT), trong đó có 2 sinh viên. Hơn bao giờ hết, lúc này, các CBNVYT rất cần đến sự kề vai sát cánh, sự bảo vệ và động viên của Chính phủ, các cơ quan trong ngành Y tế và của tất cả người dân Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm