Hồng Nhung khẳng định dùng đúng quyền khi loại Hà Linh

13-12-2013 4:22 PM | Văn hóa – Giải trí

Hồng Nhung đã trả lời phỏng vấn về quyết định làm dậy sóng dư luận khi loại Hà Linh trong đêm bán kết Giọng hát Việt.

Hồng Nhung đã trả lời phỏng vấn về quyết định làm dậy sóng dư luận khi loại Hà Linh trong đêm bán kết Giọng hát Việt. 

Tôi đang sử dụng đúng quyền của mình

PV: Việc chị quyết định chọn Cát Tường vào đêm chung kết, loại Hà Linh làm nổi sóng dư luận mấy ngày qua. Cá nhân Hà Linh cũng liên tiếp lên tiếng bênh vực chị, cô ấy kêu gọi mọi người đừng "ném đá" chị. Về sự việc này, khi đưa ra quyết định chị có lường trước được cơn bão dư luận nhắm vào mình không?

Ca sĩ Hồng Nhung: Thật ra tôi không muốn thanh minh bất cứ điều gì mà chỉ mong những khán giả không vui với quyết định này hiểu đúng thông điệp của tôi. Chúng ta đang cùng chơi với nhau một cuộc chơi mang tính giải trí lớn, và điều mà chúng ta cần tôn trọng tuyệt đối chính là luật của cuộc chơi. Có những phần thi quyền lựa chọn thuộc về khán giả, và cũng có những phần thi quyền lực nghiêng về phía người huấn luyện viên. Nếu trong luật đã quy định như vậy thì khi nào tôi còn đang sử dụng đúng quyền của mình thì mọi người vẫn đang được tôn trọng đúng mức.

 

                                      Hồng Nhung, Cát Tường và Hà Linh ngoài đời

Những người yêu mến Hà Linh sẽ không thích quyết định của tôi, nhưng ngược lại những người yêu mến Cát Tường sẽ đồng cảm với tôi. Con số 100% mà tôi dành cho Cát Tường như đã được nói rất rõ trên sóng truyền hình, tôi không muốn chấm điểm tỉ mỉ hơn thua 2 học trò của mình vì cả 2 đều thành công với âm nhạc của riêng mình, và đều thành công trong chính phong cách mang tinh thần của cả đội Hồng Nhung, đồng thời đúng với tiêu chí của cuộc thi.

Thông điệp của tôi là Cát Tường là hình ảnh tài năng mới, chỉ khi đến với Giọng hát Việt, khán giả mới bắt đầu biết đến em, và cũng chính từ sân khấu này, hình ảnh nghệ sĩ của em bắt đầu được hình thành. Chính vì vậy, tôi đặt 100% niềm tin của mình vào em. Còn nói về sự tôn trọng khán giả, sự nghiệp bao nhiêu năm và cái tên của tôi đã nói lên tất cả chứ không cần một số ý kiến truyền thông đánh giá qua quyết định vừa rồi.

PV: Nhưng có ý kiến cho rằng chị bị "áp lực ngầm" nên mới đưa ra quyết định "chẳng giống ai" như vậy? Bởi theo một bộ phận khán giả thì cuộc thi Giọng hát Việt năm nay không còn độ thu hút như năm ngoái. Và gây sự chú ý để tăng rating là điều người ta có thể suy luận. Chị nói gì về điều này?

Ca sĩ Hồng Nhung: Thật lòng, không có áp lực nào bắt tôi làm được những điều ngược lại với tôn chỉ của mình, chỉ có điều họ có thuyết phục được tôi hay không thôi! The Voice xem sự hấp dẫn và văn minh trong âm nhạc của các tài năng trẻ làm đích hướng đến, vì thế có thể "rating" sẽ thay đổi theo từng mùa, vì làm sao chúng ta có thể kiếm ra được nhiều tài năng lớn trong một thị trường nhỏ như thế này liên tục như thế.

Chúng tôi, những người ngồi ghế huấn luyện viên chỉ mong muốn mang lại một tinh thần âm nhạc văn minh và tử tế thông qua việc giới thiệu thế hệ mới kế thừa. Còn những việc khác ngoài âm nhạc để thu hút "rating" thì không phải trách nhiệm của tôi rồi.

Hồng Nhung cùng Hà Linh, Cát Tường trên sân khấu Giọng hát Việt

Không đặt gánh nặng vương miện trên vai học trò

PV: Quan sát cộng đồng mạng tôi nhận thấy rằng không phải ai cũng chê trách chị tại sao không chọn Hà Linh mà lại là Cát Tường bởi theo cảm nhận chủ quan của nhiều người thì có lẽ bởi chị nhìn thấy sự tiến bộ và cảm xúc thật mà Cát Tường thể hiện trong đêm bán kết. Còn với chị, đến thời điểm này có tiếc nuối điều gì về sự lựa chọn dành cho Cát Tường không?

Ca sĩ Hồng Nhung: Chưa có chương trình nào mà tôi lại phải vất vả và dành nhiều tâm sức thời gian (suốt gần 6 tháng) cho nó như The Voice. Và sau một quá trình dài kề cận với những học trò của mình như thế, công chúng cứ yên tâm rằng tôi là người hơn ai hết biết được sự lựa chọn nào là phù hợp nhất cho đội của mình ở đêm chung kết.

Một giọng hát hay điêu luyện chưa phải là tất cả, cao hơn hết phải là sự hấp dẫn thu hút của một tư duy âm nhạc mới, văn minh, tràn đầy sức sống và có khả năng truyền cảm hứng. Cát Tường có thể không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhưng là sự lựa chọn tốt nhất mà tôi có thể gửi gắm tinh thần và hi vọng của mình vào thế hệ tiếp theo, ít nhất là trong khuôn khổ The Voice!

PV: Mặc dù đang bị áp lực vì được đi tiếp nhưng rõ ràng theo đánh giá của tôi thì Cát Tường có "gu" riêng và so với 3 đối thủ còn lại Hoàng Tôn, Hạ My và Thảo My. Chị dự đoán ra sao về cơ hội của Cát Tường trong đêm chung kết? Chị sẽ có "chiêu" gì đặc biệt để "gà" của mình tỏa sáng đúng thời điểm?

Ca sĩ Hồng Nhung: Cảm ơn ưu ái của nhà báo dành cho học trò của tôi. Đã đến đêm cuối cùng của chặng đường khá dài, tôi chỉ muốn Cát Tường đầy đủ sức khoẻ, trí lực và đặc biệt là cảm xúc để thăng hoa với 3 tác phẩm âm nhạc mà tôi đã cân đo đong đếm rất kỹ cho em.

Tôi không đặt gánh nặng vương miện quán quân trên vai học trò của mình, vấn đề là hát có hay và được khán giả yêu mến hay không. Người thắng cuộc là người được vote nhiều nhất trong đêm chung kết. Mà đôi khi bản chất của việc bình chọn cũng chưa chắc phụ thuộc vào khán giả tất cả đúng không?

PV: Trong khi Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng luôn biết cách tạo cơ hội để các học trò trong cuộc thi Giọng hát Việt xuất hiện trong các đêm nhạc lớn mà có họ tham gia thời gian qua thì chị có vẻ như không quan tâm đến điều này. Vì sao thế?

Ca sĩ Hồng Nhung: Cái mà tôi dành tặng những học trò của mình là kinh nghiệm và tư duy âm nhạc, còn chính họ sẽ tự chinh phục công chúng và thị trường bằng chính tài năng của mình. Khán giả không thể vì thương yêu Hồng Nhung mà sẽ hâm mộ "tiện thể" học trò của tôi. Hơn nữa, những học trò của tôi là những người tự trọng, họ cũng sẽ không cần những điều ấy. Nhưng chắc chắn, sau The Voice, tôi và những "đồng nghiệp" mới này sẽ có nhiều cơ hội biểu diễn cùng nhau trong những chương trình âm nhạc chất lượng. Tôi tin vào điều ấy!

"Chặt chém" với Mỹ Linh trên truyền hình chỉ tăng sức giải trí

PV: Ở chương trình "Ru mùa đông" ở Nhà hát Lớn vào ngày 21, 22/12 sao chị không đưa Cát Tường hay Hà Linh chẳng hạn để tham gia chương trình cùng mình thay vì "bắt tay" với Quốc Trung và xuất hiện cùng Hà Anh Tuấn và Uyên Linh? Khán giả sẽ chờ đợi đến khi nào các thí sinh của Hồng Nhung đứng chung sân khấu thực sự ở các chương trình khác ngoài Giọng hát Việt?

Ca sĩ Hồng Nhung: Tôi là 1 trong 3 nghệ sĩ được anh Quốc Trung mời tham gia vào 2 đêm nhạc "Ru mùa đông" này vì anh Trung có tính toán cho concept lần này như thế. Đây là chương trình âm nhạc "acoustic" được biên tập xuyên suốt đo ni đóng giày cho 3 giọng hát của chúng tôi. Còn Cát Tường hay những học trò khác của mình, nếu có duyên chắc chắn tôi sẽ "cầm tay" họ trong một dịp gần nhất để cám ơn tất cả khán giả đã ủng hộ đội Hồng Nhung.

PV: Một vài người lo ngại rằng tình bạn giữa chị và ca sĩ Mỹ Linh sẽ chẳng thể còn thân thiết nữa sau cuộc thi Giọng hát Việt bởi đôi khi vì tự ái mà đã có những phút giây "chặt chém" nhau công khai trên truyền hình. Ở góc độ cá nhân chị thấy "lo" ấy có đáng "ngại"?

Ca sĩ Hồng Nhung: Ở ngoài cuộc sống bình thường, chúng tôi vẫn hay thẳng thắn với nhau như vậy mà, và càng ngày càng hiểu nhau nhiều hơn. Trên sóng truyền hình, chúng tôi có "chặt chém" đi chăng nữa thì cũng là để tăng thêm tính giải trí và gần gũi với khán giả thôi, chứ hơn thua gì nhau ở câu chữ. Tôi vẫn nói đây là cuộc chơi, mà cuộc chơi thì phải vui, chứ không có chuyện buồn sau khi về nhà.

PV: Cuộc sống gia đình và sô diễn của chị có bị ảnh hưởng bởi việc làm giám khảo trong Giọng hát Việt không? Nếu sang năm tiếp tục được mời liệu chị có còn hào hứng nhận lời?

Ca sĩ Hồng Nhung: Thật lòng là tôi "xì khói" với lịch làm việc dày đặc và quá dài như vừa rồi. Có những lúc áp lực quá, tôi lăn ra ốm và nhiều công việc gia đình cũng bị ảnh hưởng. Các chương trình truyền hình thực tế dài hơi lần sau tôi mà nhận lời cũng chưa chắc "êm xuôi" với ông vua, hoàng tử và công chúa ở nhà. Họ biểu tình liên tục vì chẳng thấy mặt mũi hoàng hậu đâu trong suốt thời gian dài. Còn ngay sau The Voice, tôi chỉ thèm quay lại ngay sân khấu để ca hát cho thoả thích, trước mắt là 2 đêm acoustic "Ru mùa đông". Tôi đang rất phấn khích với phần âm nhạc mới mẻ mà anh Quốc Trung chuẩn bị cho mình trong chương trình lần này.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!/.

Theo Vietnamnet

 


Ý kiến của bạn