DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn nửa tỷ đồng cho một... phần mộ
08:57 31/07/2013 GMT+7
Một nghĩa trang nhân dân hiện đại bậc nhất ĐBSCL vừa được đưa vào sử dụng. Để có một chỗ an nghỉ cho người đã khuất ở đây, người sống phải bỏ ra hơn... nửa tỷ đồng.

Một nghĩa trang nhân dân hiện đại bậc nhất ĐBSCL vừa được đưa vào sử dụng. Để có một chỗ an nghỉ cho người đã khuất ở đây, người sống phải bỏ ra hơn... nửa tỷ đồng.

Nghĩa trang nhân dân với tên gọi “Sơn trang tiên cảnh” với số vốn đầu tư 20 triệu USD vừa được khánh thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng vào ngày 28/7, tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Ông Trịnh Quốc Trung - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Fairy Park - MêKông (đơn vị đầu tư xây dựng) - cho biết, mức giá cho một phần mộ (từ 1- 2 người) ở đây trung bình từ 64 triệu đồng đến hơn 500 triệu đồng (đã bao gồm phí xây dựng phong thủy).

Theo ông Trung, mức giá trên gồm diện tích đất, phí chăm sóc bảo quản, chi phí khuôn viên đường phía trước, xây kim tĩnh, phí xây dựng phong thủy. Trong đó, chỉ riêng phí xây dựng phong thủy đã chiếm đến 2/3 tổng giá tiền.

Hơn nửa tỷ đồng cho một... phần mộ 1
Để được sở hữu một phần mộ này phải bỏ ra nửa tỷ đồng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Qua tìm hiểu của PV, con số hơn 500 triệu đồng chưa phải là mức giá tối đa cho một phần mộ ở nghĩa trang này. Tại đây còn có một số ít phần mộ chưa tính phí xây dựng phong thủy đã hơn 700 triệu đồng, nếu tính thêm phí này thì có thể đến cả tỷ đồng.

Ngoài ra, tại đây còn có khu hài cốt với mỗi ô có giá vài chục triệu đồng tùy theo từng vị trí. Như khu hài cốt đơn có công viên là hơn 40,5 triệu đồng; khu hài cốt đôi có công viên trên 51,2 triệu đồng…

Mức giá trên là con số khá "khủng" đối với phần đông người dân vùng ĐBSCL bởi mức sống chung của người dân trong vùng còn khá thấp. Việc mua một phần mộ ở đây với nhiều người là không thể. Như vậy, nghĩa trang nhân dân này có thực sự dành cho nhân dân?

Trả lời câu hỏi trên của PV, ông Trịnh Quốc Trung cho rằng, so sánh giữa nghĩa trang này với các nghĩa trang nhân dân khác sẽ thấy sự khác biệt rất rõ ở không gian của nghĩa trang. Theo ông Trung, không gian ở đây được thiết kế là không gian xanh không chỉ là nơi lý tưởng cho người chết an nghỉ mà còn phục vụ thân nhân của người đã khuất đến đây như là một nơi thư giãn.  

“Nhìn vào con số giá thì thấy cao nhưng dịch vụ phục vụ cho việc an táng, cải táng của nghĩa trang có những ưu thế riêng như được chăm sóc bảo quản lâu dài, bảo vệ 24/24h, hỏa táng bằng lò thiêu công nghệ cao không ô nhiễm môi trường… tạo tâm lý yên tâm nhất cho người thân của người chết”, ông Trung lý giải.

Theo Dân trí

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm