DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hôn nhân hạnh phúc là chìa khóa để tăng cường sức khỏe
BS P.Liên - 14:13 15/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Missouri, hôn nhân hạnh phúc là chìa khóa để có sức khỏe tốt.

Nhìn chung, những người kết hôn có sức khỏe thể chất và tâm thần tốt hơn so với những người cùng độ tuổi đã ly hôn hoặc góa. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 700 cặp vợ chồng trong 20 năm và phát hiện ra rằng, những tương tác tích cực và tiêu cực trong mọi giai đoạn của hôn nhân đều tác động tới sức khỏe của người trong cuộc. Những người hạnh phúc trong hôn nhân nhiều khả năng có sức khỏe tốt hơn khi có tuổi. Gắn kết với bạn đời giúp nâng đỡ tinh thần và sức khỏe, đồng thời giảm mức độ căng thẳng.

Hôn nhân hạnh phúc là chìa khóa để tăng cường sức khỏe

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng, những người suy giảm sức khỏe thể chất có thể được lợi nhờ cải thiện hôn nhân. Nếu bạn bị một tình trạng bệnh mạn tính, quan hệ hôn nhân của bạn có thể là một phần quan trọng trong kế hoạch điều trị. Hiểu được vấn đề sức khỏe của bạn đời và cách để kiểm soát bệnh tại nhà có thể giúp cải thiện sức khỏe. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có tuổi.

Ngoài chế độ ăn, tập thể dục và các yếu tố lối sống lành mạnh khác thì việc nuôi dưỡng hôn nhân, quan tâm chăm sóc “nửa kia” cũng là một yếu tố quan trọng để tăng cường sức khỏe.

BS P.Liên

(Theo healthday)

Tin liên quan
Tầm quan trọng của tình dục trong đời sống hôn nhân
SKĐS - Nếu một cặp vợ chồng nào đó mà vẫn còn nguyên vẹn niềm đam mê tình ái như thuở ban đầu – đó là điều hiếm có. Thường là những câu chuyện về đời sống tình dục bị sụt trôi đi theo năm tháng
Mối quan hệ hôn nhân bền vững-phương thuốc nhiệm màu cho sức khỏe
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Buffalo-Mỹ cho thấy cuộc sống hôn nhân bền vững, lãng mạn…đã có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Những dấu hiệu cho thấy hôn nhân đã đến hồi kết thúc
SKĐS - Hôn nhân được xây trên nền tảng tình yêu, sự tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, sự đổ vỡ hôn nhân có thể do nhiều lý do khác nhau và cùng với năm tháng những vết thương đó càng ăn sâu.
Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Mất nhiều hơn được
Một số đôi uyên ương cho rằng, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng có cái lý thú, đó là được khám phá người bạn trai (gái) của mình, là hành động thể hiện tình yêu đã được thăng hoa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm