DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hôn nhân giúp bệnh nhân ung thư sống lâu hơn
BS. Cẩm Tú/Univadis - 18:39 10/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ lâu người ta đã biết là những người đã lập gia đình, đặc biệt là nam giới, có nhiều khả năng sống thêm sau ung thư hơn những người độc thân, nhưng chưa ai lý giải được điều này.

Một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng sự hỗ trợ của bạn đời là nguyên nhân chính dẫn tới cải thiện khả năng sống thêm.

Điều này không có nghĩa những người độc thân phải “cam chịu số phận”. Nếu chưa kết hôn, bạn nên tham gia vào các mạng xã hội. Nếu bạn có con, nên chia sẻ với chúng.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tỉ mỉ bệnh án của 785.167 bệnh nhân ung thư ở California, trong đã 386,607 người đã chết.

So với những nam giới đã kết hôn bị ung thư, những người độc thân dễ tử vong trong thời gian nghiên cứu hơn 27%.

So với những phụ nữ đã kết hôn, những người độc thân dễ tử vong hơn 19%.

Sau khi tính đến tình trạng kinh tế, bảo hiểm của người bệnh, các nhà nghiên cứu thấy rằng nam và nữ đã kết hôn vẫn cố kết quả tốt hơn những người độc thân. Nam giới độc thân được chẩn đoán bị ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn 22% và phụ nữ độc thân được chẩn đoán ung thư  có nguy cơ tử vong cao hơn 15% so với những người đã kết hôn. Điều đó chỉ ra rằng sự hỗ trợ xã hội mà bệnh nhân nhận được từ bạn đời tạo ra sự khác biệt.

 

hon-nhan-giup-benh-nhan-ung-thu-song-lau-hon

 

Người ta đã từng biết là có ai đó để tâm sự chính là cách làm giảm stress. Người đó có thể không cần phải là bạn đời. Những người quan trọng khác trong cuộc sống của bạn có thể thực hiện vai trò này.

Phụ nữ không được lợi nhiều từ hôn nhân như nam giới, có thể là vì họ bên cạnh họ có nhiều bạn bè thân thiết hơn nam giới.

Nam giới thường không có cấu trúc xã hội ngoài hôn nhân.

Các bác sĩ nên tìm hiểu về các mối quan hệ xã hội của bệnh nhân và động viên những người chưa kết hôn tìm sự giúp đỡ vật chất và tinh thần từ bạn bè và gia đình để chống chọi với bệnh tật.

Báo cáo này được công bố trên tạp chí Cancer.

BS. Cẩm Tú/Univadis

(theo Today)

Tin liên quan
Vì sao quan hệ tình dục lại được nhiều người ưa thích?
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra lý do tại sao mọi người đều thích quan hệ tình dục.
Ảnh hưởng của phẫu thuật đến vấn đề tình dục
Tỉ lệ hồi phục và trở lại hoạt động tình dục sau phẫu thuật thay đổi. Quá trình lý giải về phương pháp phẫu thuật, lời khuyên thực hành và hỗ trợ cảm xúc trước và sau mổ có thể giúp hồi phục hoạt động tình dục như trước.
Ðàn ông đừng lơ là kiến thức tình dục
Sự thăng hoa khi “yêu” là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng hướng tới. Nhưng để cảm xúc thăng hoa là sự tổng hợp của nhiều yếu tố. Kiến thức tình dục cần thiết cho mọi người, nhất là nam giới.
Trái tim trong đời sống tình dục
SKĐS - Khi bạn hoặc bạn đời bị bệnh tim mạch hoặc sau một biến cố bệnh tim mạch, bạn thường băn khoăn về đời sống tình dục của mình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm