Hôn nhân có tác động tới sức khỏe của nam giới

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Yokohama, Nhật Bản vừa cho hay hôn nhân tác động tích cực tới sức khỏe nam giới.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khảo sát tình hình sức khỏe của 270 trường hợp nam giới được chẩn đoán tiểu đường loại hai. Độ tuổi trung bình của các đối tượng là 65 tuổi. Trong số này, 90 người sống độc thân, 180 người còn lại có gia đình. Các bác sĩ đã đo cân nặng của người tham gia nghiên cứu và chỉ số hàm lượng mỡ trong cơ thể.

Kết quả cho thấy, trung bình những người đã lập gia đình bị béo phì ít hơn hai lần những người sống độc thân. Hàm lượng mô mỡ ở những người có gia đình là 18,9 kg, trong khi chỉ số trung bình ở người sống độc thân là 23,5 kg. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân do đàn ông đã lập gia đình thường có chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn, lưu ý uống thuốc và đi khám bác sĩ khi ốm.

Theo các bác sĩ Nhật Bản, số đàn ông lập gia đình bị thừa cân và mắc các bệnh liên quan chỉ bằng ½ số người sống độc thân bị thừa cân và mắc các bệnh liên quan. Đáng chú ý, nam giới có hôn nhân nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa ít hơn 58% so với nam giới độc thân. Tuy nhiên, xu hướng này không gặp ở phụ nữ.

Nghiên cứu trước đó, do các nhà nghiên cứu thuộc trường Y tế Aston và trường Đại học East Anglia, Anh thực hiện, cũng chỉ ra rằng những người đàn ông đã lập gia đình có cơ hội sống sau khi bị đau tim cao hơn 14% so với những đàn ông độc thân.

Hà Anh

(Theo Daily Mail)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hôn nhân có tác động tới sức khỏe của nam giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT