Hôn mê sâu sau khi khám ở PK 168 Hà Nội: 11h45’ ngày 14/3, thai phụ đã tử vong

Suckhoedoisong.vn -Liên quan đến vụ việc thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, Quảng Ninh) bị hôn mê sâu sau khi đi khám thai tại PK 168 Hà Nội, chiều 14/3, chị Trần Thu Hằng (chị gái thai phụ) cho biết: “Dù được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cứu chữa tận tình nhưng sức khỏe của em gái tôi không có tiến triển, đến hôm nay em gái tôi đã ra đi lúc 11h45 phút. Hiện tại, gia đình đang thu xếp mọi công việc để đưa 2 mẹ con về quê nhà”.

Cũng theo chị Hằng, ngày 13/3, sức khỏe chị Tr. yếu đi, bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý để cho thai nhi ra. Gia đình chị Tr. cũng chuẩn bị đồ đạc để đưa cháu bé về quê án táng. Tuy nhiên, đến trưa nay sức khỏe em tôi lại yếu hơn và đã không qua khỏi.

“Hôm trước Phòng khám 168 có sang gặp gỡ gia đình để hỗ trợ chi phí, dù muộn nhưng gia đình tôi cũng ghi nhận thành ý, còn về tiền nong gác sang một bên. Giờ gia đình tôi yêu cầu Phòng khám 168 phối hợp trung thực khai nhận sự việc. Đây không phải 1 mạng người mà là 2 mạng người”, chị Hằng cho biết.

Tuy nhiên, phía Phòng khám 168 vẫn không trung thực với cơ quan điều tra, gia đình nạn nhân vẫn còn thấy nhiều điểm mâu thuẫn không khớp. Đặc biệt, là sổ khám bệnh của chị Tr. đã bị thay đổi.

Thai phụ đã tử vong lúc 11h45 phút tại Bệnh viện Bạch Mai.

“Gia đình tôi bây giờ chỉ mong muốn cơ quan chức năng, các ban ngành hãy vào cuộc quyết liệt để làm sáng tỏ sự việc này, để gia đình tôi cũng như em gái và cháu tôi không phải chịu oan ức”, chị Hằng cho biết.

Trước đó, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy phun sương để rửa âm đạo.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội.

Thanh Loan - M. Phong

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA