Hơn chỉ số thẻ vàng, tuyển Việt Nam thẳng tiến vào vòng 1/8 Asian cup 2019

18-01-2019 11:54 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sau lượt trận cuối cùng Asian 2019 tối 17/1, đội tuyển Việt Nam đã chính thức lọt vào vòng 1/8 đầy kịch tính nhờ hơn chỉ số phụ trước đối thủ cạnh tranh là Lebanon.

Theo đó, ở lượt trận cuối cùng của bảng E diễn ra vào hôm nay 17/1, Lebanon đã thắng Triều Tiên với tỉ số 4-1, có cùng hệ số -1 và 3 điểm như đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, áp dụng các tiêu chí phụ khác, tuyển Việt Nam đã “thoát hiểm” vì nhận ít hơn Lebanon 1 thẻ vàng (Việt Nam 5 thẻ vàng, Lebanon 7 thẻ vàng). Chính vì yếu tố phụ cực kỳ quan trọng này đã đưa tuyển Việt Nam vào vòng đấu loại trực tiếp với tư cách là đội thứ 4 có thành tích xếp thứ 3 tốt nhất ở các bảng đấu.

4 đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành vé vào vòng 1/8 Asian 2019

Lịch thi đấu vòng loại trực tiếp Asian cup 2019

Trước đó ở bảng F, Oman đọ sức với Turkmenistan – cả hai đội đều cạnh tranh 1 tấm vé vớt với tuyển Việt Nam. Tưởng chừng niềm vui đã sớm đến với đội quân áo đỏ “Rồng Vàng” nhưng ở 10 giây cuối cùng, Oman đã nâng tỉ số trận đấu lên 3-1, qua đó giành vé trực tiếp vào vòng 1/8 khi chỉ số phụ là 0 bàn thắng. Chính vì kết quả đầy bất ngờ và kịch tính này khiến cho cơ hội của tuyển Việt Nam ngày càng hẹp. Nhưng may mắn, như đã nói trên, chúng ta đã vào vòng đấu trực tiếp khi Lebanon thắng Triều Tiên với tỉ số 4-1 và kém Việt Nam ở tiêu chí phụ fair-play.

Tuyển Jordan là đối thủ mạnh với vị trí nhất bảng B, sẽ chạm trán Việt Nam ở vòng 1/8

Các "chiến binh đỏ" đã rất may mắn vì vào vòng trực tiếp nhờ chỉ số phụ

Đối thủ tiếp theo của Việt Nam ở vòng 1/8 là đội tuyển Jordan, đứng đầu bảng B với 2 trận thắng và 1 trận hòa. Trận đấu giữa tuyển Jordan với Việt Nam  sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 20/1 tại sân vận động Al Maktoum (UAE).


Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH