Hà Nội

Hơn 93.000 thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội được đảm bảo sức khỏe trong ngày thi cuối

13-06-2021 2:18 PM | Thời sự

SKĐS - Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng nay (13/6), hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội bước vào buổi thi thứ 2 với hai môn toán và lịch sử.

Sáng ngày 13/6, Hà Nội có mưa lớn

Thời tiết sáng 13/6 có mưa lớn, dịu mát, thí sinh làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h); tiếp đến thí sinh làm bài thi môn Lịch sử trong thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ở ngày thi đầu tiên ngày 12/6, số thí sinh vắng mặt là 269 em; trong đó, có 38 em không dự thi do ảnh hưởng dịch bệnh COVID- 19. Qua tổng hợp, số thí sinh vi phạm quy chế là 2 em (do sử dụng điện thoại di động). Số cán bộ coi thi vắng mặt là 17 với (do ốm hoặc bị cách ly); không có cán bộ nào vi phạm quy chế; Sở GD&ĐT đã có phương án điều động cán bộ coi thi dự phòng thay thế.

Thực hiện đúng quy định, sau khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được chỉ dẫn vào khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó lên phòng thi. Hoàn thành bài và ra khỏi phòng thi, thí sinh sẽ lần lượt đi theo từng phòng; luôn nhớ quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Thí sinh được đón vào phòng thi

Hon-93-000-thi-sinh-tham-du-ky-thi-vao-lop-10-ha-noi-duoc-dam-bao-suc-khoe-trong-ngay-thi-cuoi-sung-10

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi

Các thí sinh được phân luồng, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Chiều 12/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi và tuyển sinh TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ chủ trì, đã họp rút kinh nghiệm sau buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho 2 môn thi cuối sẽ diễn ra vào sáng 13/6.

Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội cho biết, kỳ thi không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Đề thi, cách thức tổ chức thi được người dân đánh giá cao, phù hợp với tình hình chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm áp lực cho thí sinh. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của TP Hà Nội, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi.

Đa số giáo viên cũng ủng hộ phương án thi này và đề xuất tiến hành trong các năm tiếp theo. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy đối với kỳ thi, các thí sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn nhiều khi kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn có diễn biến khá phức tạp.

Rút kinh nghiệm buổi thi đầu, Ban chỉ đạo thi tuyển sinh TP Hà Nội lưu ý một số vấn đề trong công tác tổ chức thi ngày 13/6, đó là: Tích cực phân luồng giao thông, bố trí địa điểm đưa đón thí sinh, tránh hiện tượng phụ huynh tập trung đông sau buổi thi; có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn có thể xảy ra; hạn chế tình trạng đi nhầm địa điểm thi; chú ý công tác vệ sinh, khử khuẩn điểm thi để bảo vệ sức khỏe cho thí sinh... để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công và an toàn.


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;