DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 72.000 người được "chắp cánh" khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư
Thái Bình - 22:40 25/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua hơn 9 năm, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 28.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 50 tỷ đồng; Đội ngũ y bác sỹ thông qua các chương trình đã khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng

Đồng thời tổ chức các diễn đàn phòng chống ung thư, đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1.000 cán bộ y bác sỹ. Riêng trong năm 2020, Quỹ đã hỗ trợ và tặng quà cho gần 1.000 bệnh nhân ung thư nghèo với tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng.

Thông tin trên được Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đưa ra tại hội nghị tổng kết và tri ân các nhà tài trợ năm 2020, diễn ra chiều 25/12, tại Hà Nội.

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại hội nghị nhấn mạnh: Những hoạt động, các chương trình của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tài trợ trong những năm qua dành cho người nghèo mắc bệnh ung thư vô cùng ý nghĩa

Tại chương trình ý nghĩa này, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết việc chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau là một chương trình quốc gia đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Đó là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam.

Theo Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại các nước nghèo, các nước đang phát triển.

Ông Trần Thanh Mẫn- Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu tặng quà cho các bệnh nhân ung thư tại hội nghị

Hiện nay trên cả nước có hơn 353 nghìn người bệnh đang sống chung với ung thư, trong đó có trên 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn. Nhiều trường hợp trong đó phải bỏ dở liệu trình điều trị vì không có khả năng chi trả.

Chúng ta rất xót xa, thương tâm khi chứng kiến nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn; rất nhiều trường hợp các nhân viên y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền ăn, ở và đi lại, nhất là các cháu bệnh nhi ung thư.

“Những hoạt động, các chương trình của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng và các đơn vị tài trợ trong những năm qua dành cho người nghèo mắc bệnh ung thư vô cùng ý nghĩa”- Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đánh giá cao sự đồng lòng góp sức, chung tay của rất nhiều đơn vị và cá nhân, những nhà tài trợ có tấm lòng vàng.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, những kết quả đã đạt được trong suốt hành trình đồng hành bệnh nhân ung thư của Quỹ thời gian qua là nhờ sự đồng lòng góp sức, chung tay của rất nhiều đơn vị và cá nhân, những nhà tài trợ có tấm lòng vàng.

"Họ bền bỉ, luôn sát cánh cùng quỹ để chia sẻ và trợ giúp những mảnh đời khó khăn, những người bệnh không may mắc bệnh hiểm nghèo. Nhờ những hỗ trợ về vật chất và tinh thần, người bệnh có thêm động lực sống, có thêm điều kiện chữa trị và niềm tin vào ngày mai tươi sáng hơn" - PGS Nguyễn Thị Xuyên chia sẻ.

Ông Trần Thanh Mẫn và ông Nguyễn Quốc Triệu tặng hoa và biểu trưng vinh danh các nhà tài trợ đã đồng hành với Quỹ Ngày mai tươi sáng

Hoạt động truyền thông và khám sàng lọc bệnh ung thư là hoạt động thường niên của quỹ có tác động xã hội rất lớn, đã được tổ chức trong những năm qua, góp phần tác động đến thói quen khám sàng lọc để phát hiện sớm bệnh ung thư.

Trong năm vừa qua, chiến dịch "Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu" đã khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho 5.000 chị em phụ nữ tại các tỉnh Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, TP HCM.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và Chủ tịch Nguyễn Thị Xuyên tặng hoa và biểu trưng vinh danh các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp cho Quỹ mai tươi sáng

Đợt dịch COVID-19, Quỹ đã hỗ trợ các bệnh viện trong công tác phòng chống dịch. Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã tặng gần 50.000 chiếc khẩu trang y tế cho các bệnh viện cũng như hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân ung thư ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị...

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Thành lập Quỹ Ngày mai tươi sáng ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi giao lưu và ra mắt Quỹ "Ngày mai tươi sáng"
Hàng trăm bệnh nhân ung thư thận, gan được Quỹ Ngày mai tươi sáng hỗ trợ thuốc điều trị
SKĐS - Sau 1 năm triển khai chương trình hỗ trợ một phần thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư thận và ung thư gan của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, đã có 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận ở 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu nhận được sự hỗ trợ.
Quỹ Ngày mai tươi sáng "tiếp sức" chống dịch COVID 19 cho các bệnh viện và người bệnh
SKĐS - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.
Quỹ Ngày mai tươi sáng 'tiếp sức' cho các cơ sở y tế chống dịch COVID-19
SKĐS - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế và hỗ trợ 150 triệu đồng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện K, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm