DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 70.000 hộ dân Hà Nội được cấp nước trở lại
08:53 25/03/2013 GMT+7
Sau hơn một ngày xảy ra sự cố, đến 21h tối qua 24/3, đường ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội được nối liền. Hơn 70 nghìn hộ dân bị ảnh hưởng đã được cấp nước, tuy nhiên những gia đình ở khu vực cao một vài ngày nữa mới có nước.
Sau hơn một ngày xảy ra sự cố, đến 21h tối qua 24/3, đường ống dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội được nối liền. Hơn 70 nghìn hộ dân bị ảnh hưởng đã được cấp nước, tuy nhiên những gia đình ở khu vực cao một vài ngày nữa mới có nước.

Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng kinh doanh nước sạch (Viwaco) Nguyễn Anh Việt cho biết, đến 21h tối qua 24/3, đường ống nước sạch từ sông Đà về Hà Nội đã được nối liền. “Nguồn nước sạch được cấp trở lại cho các hộ dân ở quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì, Từ Liêm. Trong số đó vẫn còn những hộ dân sống ở khu vực cao một vài ngày nữa nước mới tới (khi áp lực nước trong ống mạnh hơn)”, ông Việt cho biết.
Hơn 70.000 hộ dân Hà Nội được cấp nước trở lại 1
Hiện trường xảy ra vụ vỡ đường ống dẫn nước
Trước đó, ông Việt cũng cho biết do mặt đại lộ Thăng Long chưa ổn định nên sự cố vỡ đường ống nước là khó tránh khỏi. Trong tương lai, những sự cố tương tự như vậy vẫn có thể tiếp tục xảy ra. Hiện công ty này đã lập đội phản ứng nhanh để khắc phục những sự cố bất ngờ.
Hơn 70.000 hộ dân Hà Nội được cấp nước trở lại 2
Công nhân đang khắc phục sự cố
Sau sự cố vỡ đường ống dẫn nước lần đầu vào tháng 2/2012, Viwaco cho biết sẽ xây dựng ngay bể chứa nước dự phòng có thể cấp nước cho các hộ dân trong vòng một tuần. Tuy nhiên, từ đó đến nay kế hoạch này vẫn chưa thể thực hiện. Chính vì vậy, sự cố vỡ nước lần hai hơn 70 nghìn hộ dân tiếp tục bị ảnh hưởng. Lý do bể chứa nước chưa được xây dựng, ông Việt cho biết là do chưa có sự thống nhất giữa các bên.

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ từ nguồn vốn, thiết kế đến máy móc sẵn sàng cho việc xây dựng hai bể chứa khoảng 60.000 m3. Thời gian xây dựng cũng chỉ 6 tháng là xong nhưng một số chi tiết vẫn chưa có sự thống nhất giữa các bên nên không thể thi công”, ông Việt nói.
Hơn 70.000 hộ dân Hà Nội được cấp nước trở lại 3
Đây là sự cố "bất khả kháng" lần hai làm ảnh hưởng đến hơn 70 nghìn hộ dân Hà Nội.
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng kinh doanh nước sạch còn có kế hoạch xây dựng đường ống nước thứ hai từ Hòa Bình về Hà Nội để cấp nước trong những trường hợp một đường ống bị vỡ.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm