Hơn 700 người tham gia ngày hội hiến máu tại Quảng Bình

26-05-2022 15:36 | Y tế

SKĐS - Ngày 26/5, tại TP. Đồng Hới, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực Huế đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Với thông điệp ý nghĩa "mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại", ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 700 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hơn 700 người tham gia ngày hội hiến máu tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực Huế đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Trước khi tiến hành hiến máu, những tình nguyện viên sẽ được kiểm tra sức khỏe và được cán bộ y tế tư vấn. Những người tham gia hiến máu đều nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình, qua đó mà các thủ tục đăng ký cũng trở nên dễ dàng hơn.

Anh Bùi Xuân Tiến (TP. Đồng Hới) cho biết, khi có thông tin về ngày hội hiến máu này thì anh đã không do dự mà đăng ký tham gia ngay.

Hơn 700 người tham gia ngày hội hiến máu tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 700 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

"Bản thân tôi cũng đã tham gia hiến máu một vài lần rồi, tôi hiểu ý nghĩa to lớn của việc hiến máu cứu người, bởi mỗi một giọt máu cho đi là đang cho đi cơ hội cứu sống những người khác. Ngày hội hiến máu này là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với bản thân tôi, và tôi nghĩ đối với bất cứ ai tham gia cũng cảm thấy như vậy", anh Tiến chia sẻ.

Ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, ngày hội hiến máu là một hoạt động quan trọng và mang ý nghĩa nhân văn, khi mỗi đơn vị máu cho đi là thêm một cơ hội cứu sống người khác. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân viên chức về ý nghĩa của việc tham gia hiến máu cứu người.

Hơn 700 người tham gia ngày hội hiến máu tại Quảng Bình - Ảnh 3.

Kết thúc ngày hội hiến máu, ban tổ chức đã thu về 448 đơn vị máu và chế phẩm máu.

Kết thúc ngày hội hiến máu, ban tổ chức đã thu về 448 đơn vị máu và chế phẩm máu. Lượng máu này sẽ góp phần lớn vào công tác điều trị, cấp cứu những bệnh nhân có các bệnh liên quan đến máu.

Sáng 25/5: Đậu Mùa Khỉ Dễ Gây Bệnh Nặng Và Tử Vong Nhưng Khó Thành Đại Dịch | SKĐS


Hùng Trần
Ý kiến của bạn