Ngày 28/10, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 10/2014, cả nước xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm làm 726 người mắc, 628 người nhập viện và 1 trường hợp tử vong. Về căn nguyên của các vụ ngộ độc, Bộ Y tế cho biết có 5/9 vụ xảy ra do vi sinh vật, 2/9 vụ xảy ra do độc tố tự nhiên, còn 2/9 vụ chưa xác định được nguyên nhân. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, toàn quốc đã xảy ra 109 vụ ngộ độc thực phẩm với 3.797 người mắc, 3.041 người đi viện và 20 trường hợp tử vong.
Liên quan đến công tác đảm bảo ATVSTP, Cục ATTP - Bộ Y tế cho biết, trong tháng 11/2014, Cục sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các đoàn thanh tra, kiểm tra biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm...
Nguyễn Tú