DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 500 người hiến máu vì bà mẹ và trẻ sơ sinh
Minh Thuý - 19:34 28/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 28/6/2016, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì bà mẹ và trẻ sơ sinh. Rất nhiều người đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

 

Rất đông thầy thuốc, nhân viên y tế tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Đây là một hoạt động thường niên của Bện viện phụ sản TW . Từ 10 năm qua, bệnh viện đã liên tục tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện và năm nào cũng đạt kết quả từ 200-400 lít máu từ người hiến tặng.

Năm nay, không khí của buổi hiến máu sôi động từ sáng sớm. Mới 8h sáng, địa điểm hiến máu đã đông kín người. Nhiều người trong số họ là người nhà bệnh nhân, y bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện, sinh viên đại học Y Hà Nội.Thân nhân của các thầy thuốc trong bệnh viện tham gia có gia đình gồm cả mẹ, con gái, bạn trai của con gái. Đến tận cuối buổi lễ , có rất nhiều bạn trẻ là sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như Đại học Luật, Đại học Y, Đại học Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội... vội vàng đến hiến máu sau giờ tan lớp. Với nhiều người không phải là lần đầu tiên. Bạn Nguyễn Kim Anh, sinh viên năm thứ 3 ĐH Hà Nội cho biết, đã hiến máu 3 lần ở trường và lần này cũng không ngần ngại cho đi giọt máu hồng. Cô sinh viên năm 3 cười vô tư: “Em đã tìm hiểu về hiến máu rồi, ngoài góp phần cứu được người khác, không những không có hại mà còn tốt cho sức khỏe. Vả lại, em thuộc nhóm máu hiếm- nhóm A, nên cũng thông qua hoạt động này muốn phòng xa cho mình 1 chút.”.

Tại buổi lễ, bác sĩ Trương Thị Hà Khuyên, người đã 15 lần hiến máu đã được trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp hiến máu nhân đạo. Nữ bác sĩ 28 tuổi này hiện công tác tại Bệnh viện Phụ sản TW và bắt đầu “sự nghiệp” hiến máu nhân đạo từ khi còn là sinh viên.

Theo Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW Vũ Bá Quyết, 1 trong 5 tai biến sản khoa nguy hiểm tới tính mạng người bệnh là băng huyết và máu là không thể thiếu trong xử lý điều trị tai biến này. Được biết, chỉ trong buổi sáng ngày 26/6/2016, Bệnh viện Phụ sản TW đã nhận được 480 đơn vị máu từ 537 người hiến tặng. Đây là con số cao nhất kể từ khi BV tổ chức hoạt động này .

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Hiến máu nhân đạo cho BS Trương Thị Hà Khuyên

Nhiều bạn trẻ tình nguyện hiến máu góp phần bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh

Nụ cười tươi rói trên môi nữ thày thuốc khi hiến máu

Dù đã đến giữa trưa, vẫn còn những y bác sĩ tham gia hiến máu.

Minh Thuý

Tin liên quan
Những lợi ích sức khoẻ không ngờ khi hiến máu
SKĐS - Truyền máu giúp cứu sống được hàng triệu sinh mạng mỗi năm. Nó có thể giúp cho những bệnh nhân bị những bệnh như thiếu máu huyết tán kéo dài sự sống và cải thiện chất lượng sống cùng với hỗ trợ nhiều thủ thuật y tế và phẫu thuật phức tạp khác.
Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016
SKĐS - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức lễ tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam 2016.
Chàng trai 34 lần hiến máu cứu người
SKĐS - Hơn 10 năm qua, cái tên Nguyễn Đình Diệu và số điện thoại của anh đã trở thành một “địa chỉ” quen thuộc trong ngân hàng máu sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm