Hơn 50 cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu

Suckhoedoisong.vn - Ngày 5-6/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã huy động hơn 50 cán bộ công nhân viên và người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới (Quảng Bình) tham gia hiến máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.

Theo đó, nguồn máu tại ngân hàng máu của bệnh viện đã cạn kiệt do phục vụ công tác cấp cứu và điều trị trước đó. Để đảm bảo nguồn máu dự trữ luôn đầy đủ, cán bộ nhân viên ngân hàng máu đã huy động cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia hiến máu.

Bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện tham gia hiến máu

Nhận được lời kêu gọi, nhiều cán bộ nhân viên đến từ các khoa phòng trong bệnh viện tham gia hiến máu cứu sống người bệnh. Đặc biệt, khoa Ngoại tổng hợp có đến 9 bác sĩ, điều dưỡng tham gia. Ngoài ra, nhiều người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới đã đến tham gia hiến máu.

Chiến sĩ công an tham gia hiến máu

Trao đổi với PV, chị Võ Thị Diệu Hương - nhân viên phòng Kế toán bệnh viện tâm sự cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, cảm giác ban đầu e ngại và có chút lo sợ, nhưng sau khi xong, nhìn đơn vị máu mà mình vừa hiến cảm giác lâng lâng tự hào vì mình đã làm một điều có ý nghĩa giúp người bệnh. Qua đây, cho phép tôi được nhắn nhủ đến các bạn chưa từng hiến máu là hãy mạnh dạn, vì hiến máu vừa cứu sống người bệnh vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe chính mình”.

Chị Lê Thị Thu Giang- phụ trách câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” cho biết; đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi làm việc này. Trước đây, mỗi khi lượng máu dự trữ trong ngân hàng gần hết, chúng tôi phải huy động nguồn máu từ cán bộ nhân viên bệnh viện và một số anh chị em đến từ nhiều cơ quan đơn vị trên địa bàn TP. Đồng Hới. Đây là một việc làm vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Chỉ sau hai ngày chúng tôi kêu gọi đã có hơn 50 cán bộ nhân viên trong bệnh viện tham gia hiến máu. Chúng tôi hy vọng với sức lan tỏa “làn sóng yêu thương, giọt máu cho đi cuộc đời ở lại” sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ đông đảo cán bộ nhân viên nhiều cơ quan ban ngành trong tỉnh.

Gia Thiên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT