Hà Nội

Hơn 5 tỷ đồng được Olam Việt Nam đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19

20-07-2021 6:00 PM | Thị trường

Olam Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Nông lương hàng đầu thế giới Olam International, vừa đóng góp 5.250.000.000 đồng để ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19.

Hành động thiết thực này đã hỗ trợ các địa phương mua vắc xin COVID-19 cũng như các hoạt động tăng cường phòng chống dịch.

Cụ thể, Olam Việt Nam đã trao 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, 1 tỷ đồng cho tỉnh Gia Lai, 250 triệu đồng và 2.000 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 270 triệu đồng cho tỉnh Phú Yên. Công ty tiếp tục trao 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Đồng Nai, 750 triệu đồng cho tỉnh Long An, 250 triệu đồng cho thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và 500 triệu đồng cho tỉnh Đắk Nông ở đợt trao tặng cuối cùng.

 

Olam Việt Nam tài trợ 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

Olam Việt Nam xem trách nhiệm xã hội là một cam kết dài lâu và luôn nỗ lực đóng góp để tạo ra các tác động tích cực đến kinh tế và xã hội ở nước ta.

Ông Amit Verma, Tổng Giám đốc Olam Việt Nam, cho biết: “Với khoản quyên góp này, Olam Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương và đội ngũ y tế đã có sự lãnh đạo kịp thời cũng như lan tỏa tinh thần đoàn kết, quyết tâm chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người dân. Điều này cũng đã tạo điều kiện cho công ty chúng tôi triển khai các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho 6.000 nhân viên đang làm việc trên đất nước này”.

 

Số tiền 1 tỷ đồng được Olam Việt Nam trao cho tỉnh Gia Lai.

Trong năm 2020, Olam Việt Nam cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng đa dạng, ý nghĩa tại các khu vực miền Trung và miền Nam vốn bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát dịch COVID-19 như tặng gạo, thực phẩm, dụng cụ học tập, cải tạo trường học, lắp đặt trạm cấp nước... 

Olam Việt Nam là thành viên của tập đoàn Olam International. Được thành lập vào năm 1989, Tập đoàn Olam International được biết đến là một công ty kinh doanh nông sản thực phẩm hàng đầu thế giới, vận hình chuỗi giá trị từ hạt giống cho đến sản phẩm hoàn thiện được trưng bày trên kệ, cung cấp thực phẩm và nguyên liệu công nghiệp cho hơn 22.000 khách hàng trên toàn thế giới. Đội ngũ 80.000 nhân viên của tập đoàn tại 66 quốc gia đã tạo dựng vị thế hàng đầu cho nhiều ngành hàng trong số18 ngành hàng chủ lực của Olam, bao gồm: ca cao, cà phê, các loại hạt, gia vị, và gạo.

 

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định nhận tài trợ 250 triệu đồng từ công ty Olam Việt Nam.

Olam bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997 thông qua văn phòng đại diện đầu tiên. Kể từ đó, công ty đã phát triển và thiết lập nhiều nhà máy và văn phòng trải dài khắp cả nước, bao gồm trụ sở chính tại TP.HCM và các văn phòng chi nhánh tại các tỉnh Bình Định, Long An, Bình Phước, Đồng Nai, Daklak, Phú Yên, Lâm Đồng, Yên Bái và Gia Lai.

Hiện nay, Olam Việt Nam là nhà xuất khẩu hạt điều, hạt tiêu và cà phê hòa tan lớn nhất tại Việt Nam. Công ty đã đầu tư vào nhà máy sản xuất cà phê hòa tan hiện đại bậc nhất và vận hành 9 nhà máy lớn với 5.200 nhân viên trên khắp miền Trung và miền Nam Việt Nam. Hoạt động sản xuất của công ty liên kết với mạng lưới hơn 2 triệu nông dân. Ngoài ra, Olam cũng là một trong những nhà xuất khẩu cà phê thô lớn nhất và là công ty mua gạo hàng đầu của nước ta.

Đình Phú


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn