Hơn 450 bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn được khám, tư vấn miễn phí

Suckhoedoisong.vn - Chỉ trong ngày 26/2/2018, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu điện đã đón tiếp, khám và tư vấn miễn phí cho hơn 450 bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn. Chương trình này sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày chủ nhật 4/3/2018, bệnh nhân có nhu cầu khám có thể đến BV Bưu điện (số 49 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) để được các bác sĩ khám.

Hoạt động khám, tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1956 – 27/2/2018).

Sáng 26/2, rất đông người đã tìm đến đây với hy vọng lớn rằng mình sẽ may mắn tìm được những thiên thần nhỏ. Theo các bác sĩ, những người đến khám rất đa dạng: có người trẻ, có người rất nhiều tuổi, với nhiều bệnh lý khác nhau dẫn đến vô sinh như tắc vòi trứng, rối loạn phóng noãn, nguyên nhân do tinh trùng…

Xây dựng gia đình đã 12 năm nhưng tới nay vợ chồng chị Đoàn Thị Th. và anh Lương Văn Th., ở An Lão - Hải Phòng vẫn chưa có con. Nghe nói Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện có đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tay nghề cao, tận tâm với người bệnh, tỷ lệ điều trị thành công cao, sáng sớm nay 26/2/2018 vợ chồng chị Th. tìm đến đăng ký khám tại Trung tâm.

Sau khi khám, siêu âm và làm các xét nghiệm chức năng cần thiết cho cả vợ và chồng, chị Th. bây giờ mới biết mình bị lạc nội mạc tử cung, đa u xơ nên khó có thể mang thai tự nhiên.

Các bác sĩ khám, tư vấn cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn tại BV Bưu điện.

 

Biết được bệnh, được bác sĩ tận tình tư vấn hướng điều trị hiệu quả lại không mất bất cứ chi phí nào ngay trong lần đầu tiên tới khám tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, BV Bưu điện, vợ chồng chị Th. vui lắm. Anh Th. cho biết, vợ chồng anh vô tình đến khám đúng vào ngày đầu tiên Trung tâm Hỗ trợ sinh sản thực hiện khám, tư vấn miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Anh chị rất ấn tượng bởi sự tận tình, thăm khám, hướng dẫn chu đáo, nhẹ nhàng của các cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ở đây. Vợ chồng anh quyết định đăng ký làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF tại Trung tâm với mong muốn sẽ sớm tìm được con yêu.

Cũng như vợ chồng chị Th. ở Hải Phòng, tất cả các bệnh nhân vô sinh hiếm muộn đều cảm thấy rất thoải mái, yên tâm khi đến với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản. Chị Huỳnh Thị Hương ở Yên Mỹ - Bắc Giang bảo rằng chị đã đi khám ở nhiều nơi nhưng khi đã đến Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản thì không còn muốn đi đâu nữa.

Nói về chương trình khám, tư vấn miễn phí của bệnh viện, chị Hương cho rằng chương trình này rất có ý nghĩa đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và những người ở các miền quê xa ít có điều kiện đi khám chữa vô sinh, hiếm muộn. Ngay khi trở về nhà chị sẽ thông tin cho những người đồng cảnh biết để được khám, tư vấn miễn phí.

Thực hiện nhiều kỹ thuật mới chữa vô sinh, hiếm muộn

Theo BS. Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, những năm qua, Trung tâm đã làm được hầu như tất cả các kỹ thuật mới. Thống kê lại tỷ lệ phôi chuyển thì vừa qua, số phôi chuyển trung bình 1 bệnh nhân chỉ 1,8 phôi, có bệnh nhân 1 phôi, có bệnh nhân 2 phôi, thậm chí có bệnh nhân già chỉ cũng chuyển 3 phôi. Tuy nhiên, tỷ lệ đa thai vẫn cao, năm ngoái là trên 20%, không có lợi cho bệnh nhân. Năm nay, Trung tâm cố gắng kéo tỷ lệ phôi chuyển xuống còn 1 phôi để giảm tỷ lệ đa thai.

Vừa qua, Trung tâm cũng đã áp dụng ca MicroTESE (kỹ thuật vi phẫu trích tinh trùng tinh hoàn) đầu tiên, hiện bệnh nhân đang có thai được khoảng 8 tuần. Được biết, tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, các bác sĩ đều có bề dày kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, và thường xuyên đi tu nghiệp ở các nước có kĩ thuật hỗ trợ sinh sản mạnh như Singapore, Pháp, Mĩ.

Trung tâm có nhiều thiết bị hiện đại để thực hiện các kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm như: các thiết bị lọc khí để đảm bảo không khí trong labo đạt tiêu chuẩn lý tưởng của labo IVF, tủ ba khí để nuôi cấy phôi, chamber kín để đảm bảo các thao tác với trứng và phôi được duy trì điều kiện sinh lý về nhiệt độ và khí, kính hiển vi đảo ngược và bộ vi thao tác để thực hiện các kĩ thuật cao.

Các bác sĩ và chuyên viên của Trung tâm đã thực hiện được hầu hết các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện hành, từ cổ điển như bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) cho đến tiên tiến nhất như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), hỗ trợ thoát màng, chuyển phôi đông lạnh. Hiện các chỉ số về tỉ lệ thụ tinh, tỉ lệ có thai sinh hóa, thai lâm sàng của Trung tâm đạt ngang bằng các trung tâm IVF lớn trên thế giới.

Một số hình ảnh khám, tư vấn cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn tại BV Bưu điện:

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT