Hơn 400 Trạm Y tế lưu động chăm sóc, điều trị F0 ở TP.HCM

26-08-2021 4:35 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo đại diện Tổ công tác Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM trong việc vận hành các Trạm Y tế lưu động, đến hết ngày 25/8, trên địa bàn thành phố đã thiết lập được 403 Trạm y tế lưu động.

Nỗ lực chăm sóc F0

Phiên bản 1.4 của toa thuốc điều trị F0 tại nhà có gì mới?Phiên bản 1.4 của toa thuốc điều trị F0 tại nhà có gì mới?

SKĐS - Sở Y tế TP.HCM tiếp tục cập nhật “hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” phiên bản 1.4 trong đó có toa thuốc điều trị F0 tại nhà có những điều chỉnh, cập nhật.

Các Trạm Y tế lưu động này kết hợp chặt chẽ với đội phản ứng nhanh của xã, phường để chăm sóc, theo dõi sức khoẻ F0 khi điều trị tại nhà. Các trạm cũng tham gia test nhanh COVID-19 cho người dân.

Đưa hơn 400 Trạm Y tế lưu động vào chăm sóc, điều trị F0 ở TP.HCM - Ảnh 2.

Trạm Y tế lưu động Phong Phú (Bình Chánh, TP.HCM)

Mỗi phường thành lập từ 2-3 Trạm Y tế lưu động tùy số lượng F0 trên địa bàn. Bất kể ngày hay đêm, khi có kết quả xét nghiệm phát hiện F0 thì các Trạm Y tế lưu động nắm bắt để hướng dẫn chăm sóc, tư vấn sức khỏe. Các trạm này sẽ góp phần cho việc giảm tải ở các bệnh viện điều trị COVID-19. 

Trạm Y tế lưu động được trang bị đầy đủ bình oxy cố định, bình di động, máy đo SpO2, dụng cụ cấp cứu cơ bản, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm, test kit xét nghiệm nhanh và các dụng cụ khám chữa bệnh cơ bản khác. Nhân lực ở Trạm y tế lưu động có bác sĩ, y tá (hoặc điều dưỡng) và các tình nguyện viên.

Trạm Y tế lưu động ở TP.HCM


Hà Văn Đạo
Ý kiến của bạn