DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 400 bà mẹ mang thai tham gia ngày hội chăm sóc mẹ và bé 2018
Thiên Chương - 16:06 15/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 15/12, hơn 400 bà mẹ mang thai và chuẩn bị mang thai đã có mặt tại “Ngày hội chăm sóc mẹ và bé năm 2018” với chủ đề “Mẹ cùng con kiến tạo tương lai” do Bộ Y tế phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức

Sự kiện được diễn ra tại TP.HCM bao gồm một loạt các hoạt động toạ đàm, gian hàng giới thiệu, tư vấn sức khoẻ và các khu vực giải trí dành cho các bà mẹ và trẻ em. Nổi bật là câu chuyện về chủ đề “Con nhà người ta” dưới sư chia sẻ của các bác sĩ.

Phát biểu tại ngày hội, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, ngày 25/10/2017, ban chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết 20 và Nghị quyết 21 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới. Nhằm triển khai nghị quyết, Bộ Y tế đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chiến dịch truyền thông Ngày hội chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé với chủ đề “Mẹ cùng con kiến tạo tương lai năm 2018.


PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại ngày hội

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại ngày hội

“Bộ Y tế mong muốn, thông qua chiến dịch truyền thông này sẽ cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, tư vấn về chăm sóc dinh dưỡng, sức khoẻ bà mẹ và trẻ sau sinh và gia đình đúng cách và hợp lý, bên cạnh đó, tạo ra diễn đàn trao đổi, sân chơi giải trí với nhiều hoạt động phong phú, trở thành cầu nối gắn kết các cấp hội viên hội phụ nữ với nhau để nâng cao sức khỏe cho chính các hội viên và gia đình”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, Bộ Y tế và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai nhiều hoạt động trên các lĩnh vực của công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân cho đối tượng là phụ nữ bao gồm các nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ phụ nữ và ngành Y tế về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; Tăng cường phối hợp giữa Hội và Ngành Y tế  từ trung ương đến cơ sở thông qua các chương trình, phong trào, các hội thi,… nhằm phát huy khả năng và thế mạnh của mỗi bên trong công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cho phụ nữ.


Hơn 400 bà mẹ mang thai và chuẩn bị mang thai đã có mặt tại ngày hội

Hơn 400 bà mẹ mang thai và chuẩn bị mang thai đã có mặt tại ngày hội

 

Cùng phát biểu tại ngày hội, bà Trần Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam mong ngày càng có nhiều phụ huynh quan tâm và hiểu được các vấn đề về nuôi dạy con trẻ để phù hợp năng lực của con. Không chỉ bản thân các bà mẹ, mà các ông bố cũng hãy nhận thức, và đồng hành, san sẻ với người phụ nữ của mình trong hành trình kiến tạo tương lai cho trẻ nhằm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và phát triển tích cực trong xã hội hiện đại.

Thiên Chương

Tin chân bài
Chuyện đi đẻ: Nên chọn bệnh viện nào để tốt cho mẹ và bé?
SKĐS - Chắc hẳn khi nhắc đến đi đẻ, ai cũng nghĩ ngay tới các viện lớn về sản nhi tại thành phố, nhưng thực tế, sự phát triển của các bệnh viện tư thời gian gần đây đã làm thay đổi suy nghĩ của các mẹ bầu.
Truyền hình trực tuyến: Giải quyết chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa ở mẹ và bé
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giải quyết chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa ở mẹ và bé" vào 15h00, thứ Ba, ngày 14/8/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ & Đời sống.
Tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng tới mẹ và bé như thế nào?
SKĐS - Thay đổi nội tiết khi mang thai khiến cho phụ nữ dễ bị các biến chứng và một biến chứng phổ biến nhất là tiểu đường thai kỳ. Mặc dù hàm lượng đường huyết sẽ trở lại bình thường sau sinh, tiểu đường thai kỳ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác.
Bú sữa mẹ làm giảm nguy cơ ung thu vú cho cả mẹ và bé
SKĐS - Không chỉ giảm ung thư vú ở mẹ, cho con bú cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư trong tương lai của trẻ (Theo báo cáo của viện ung thư).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm