DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hơn 3.600 công nhân chạy bộ chống cháy nổ
09:59 03/05/2013 GMT+7
Sẽ có hơn 3.600 công nhân may tham gia sự kiện Chạy bộ vì An toàn lao động tại quảng trường Lucky Square (TP.Bình Dương) vào ngày 5/5 tới. Chương trình do Better Work Việt Nam tổ chức - một chương trình hợp tác đặc biệt giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).

Sẽ có hơn 3.600 công nhân may tham gia sự kiện Chạy bộ vì An toàn lao động tại quảng trường Lucky Square (TP.Bình Dương) vào ngày 5/5 tới. Chương trình do Better Work Việt Nam tổ chức -  một chương trình hợp tác đặc biệt giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).

Chạy bộ vì An toàn lao động năm 2013 tập trung vào chủ đề “An toàn cháy nổ” với mục tiêu tạo sự kết nối giữa công nhân, ban lãnh đạo nhà máy, khách hàng, các tổ chức và cộng đồng trong nỗ lực nâng cao nhận thức của mọi người về an toàn lao động tại nhà máy.

Theo thống kê hằng năm, Việt Nam có gần 1.677 vụ cháy. Cháy được xem là một trong các nguyên nhân gây tại nạn chết người, thương tật cho công nhân và tổn thất trầm trọng cho các nhà máy. Vụ cháy gần đây nhất tại Công ty may Hà Phong (tỉnh Bắc Giang) thiêu rụi hàng nghìn xe máy và xe đạp của công nhân và rất nhiều tài sản của công ty, được xem như là tiếng chuông cảnh báo về tình hình thực hiện an toàn cháy nổ.

Ở các quốc gia khác, cháy cũng là một trong những nguy cơ tai nạn cao cho các doanh nghiệp may, trong năm 2012 đã có nhiều vụ cháy nổ nghiêm trọng, đặc biệt là vụ cháy ở Bangladesh trong tháng 11 đã làm 120 người chết.

Ngoài việc chạy bộ, công nhân sẽ tham gia các hoạt động ý nghĩa khác như xem phim, trả lời câu hỏi, thi khẩu hiệu và tham gia giải quyết tình huống thực tế về an toàn cháy nổ. Đây cũng còn là cơ hội cho công nhân giao lưu và học hỏi với các đồng nghiệp đến từ các nhà máy khác. Tập tài liệu hướng dẫn phòng cháy và chữa cháy ở nhà và ở nhà máy sẽ được phát miễn phí cho công nhân tham gia chạy bộ.

Đây là lần thứ tư Better Work Việt Nam tổ chức chạy bộ cho hàng nghìn công nhân may của các nhà máy. Sự kiện này nhằm hưởng ứng Tuần lễ An toàn Lao động và Cháy nổ do Bộ LĐTBXH phát động và Ngày Thế giới An toàn Lao động của ILO. Mục tiêu của chương trình nhằm cải thiện việc tuân thủ các tiêu chuẩn lao động và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành may Việt Nam.

Dương Hải

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm