Hơn 31 triệu đồng được kết chuyển tới 2 hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

22-07-2022 10:58 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Ngày 21/7, PV Báo Sức khoẻ & Đời sống cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao tổng số tiền hơn 31 triệu đồng tới hoàn cảnh của anh Hồ Trọng Cương (SN 1977) thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh và hoàn cảnh anh Trần Ngọc Lâm (SN 1982), thuộc tổ dân phố 2, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới.

Hoàn cảnh của gia đình anh Cương được truyền tải trong bài viết: "Vợ chồng nghèo mong sự giúp đỡ của cộng đồng để con thơ mắc bệnh tim hiếm gặp duy trì sự sống" đăng trên chuyên mục Vòng tay nhân ái.

 - Ảnh 1.

Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống trao tiền bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh của anh Hồ Trọng Cương.

Vợ chồng anh Hồ Trọng Cương (SN 1977) và chị Nguyễn Thị Thu (SN 1982) lấy nhau năm 2006. Chị là nhân viên thư viện trường học cấp 3 trên địa bàn, anh chăm đám ruộng và theo chân bạn bè đi phụ hồ. Có một người con gái ngoan ngoãn đầu lòng, cuộc sống chẳng khấm khá nhưng hạnh phúc và êm đềm trôi qua. Đứa con thứ 2 tưởng chừng sẽ mang đến niềm vui vô bờ. Nhưng đáng buồn thay cháu mang trên mình bệnh tim bẩm sinh một thất vô cùng hiếm gặp.

Với đồng lương ít ỏi, một ít tiền tích góp và vay mượn cùng sự giúp đỡ của người thân, anh chị lại tiếp tục hành trình giữ sự sống cho con nhỏ. Mỗi chuyến đi viện nào là tiền xe, tiền ăn, tiền viện, tiền thuốc cứ thế "đốt" hết số tiền ít ỏi vợ chồng này có. Nhưng bệnh tình của con nhỏ vẫn cứ trở nặng từng ngày. Sự sống của chàng chiến binh nhỏ đang như "đèn treo trước gió".

"Sau khi được quý báo đăng tải bài viết về hoàn cảnh của gia đình thì chúng tôi cũng nhận thêm được nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Những bệnh tình ngày càng nặng con trai tôi đã mất đi", anh Cương đau xót cho biết.

 - Ảnh 2.

Phóng viên thắp nén nhang tiếc thương đưa con tội nghiệp của anh Cương.

Dường như đã cảm nhận được những yêu thương vô bờ mà bố mẹ, người thân và nhà hảo tâm dành cho mình. Mệt mỏi khi phải chống chọi với bệnh tật, chàng "ngự lâm quân" đã chọn bước tới một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi tin nơi đó cháu sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh hơn.

Nhận được số tiền 13. 654. 000 đồng, bạn đọc thông qua Báo Sức khỏe & Đời sống gửi tới gia đình mình, anh Cương xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những độc giả có tấm lòng nhân ái. Số tiền này sẽ được sử dụng hợp lý và trích ra để trả khoản nợ trong quá trình cùng con nhỏ điều trị bệnh.

Chị Trần Thị Hương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Ninh ghi nhận sự quan tâm và giúp đỡ của quý báo và bạn đọc tới hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

"Hoàn cảnh gia đình anh Cương rất khó khăn vì phải chạy chữa cho con nhỏ bệnh nặng. Hội và chính quyền, người dân cũng đã có sự hỗ trợ để cùng gia đình anh vượt khó. Nay cháu mất đi nhưng vẫn còn khoản nợ lớn phải trả. Cảm ơn quý báo và bạn đọc đã hỗ trợ gia đình anh Cương", chị Hương chia sẻ.

Trong dịp này, PV Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện lãnh phường Bắc Nghĩa cũng trao số tiền 16. 555. 000 đồng tới gia đình Trần Ngọc Lâm nhân vật trong bài viết: "Vợ chồng nghèo cầu mong sự giúp đỡ để đôi mắt con gái có thể tiếp tục thấy ánh mặt trời".

 - Ảnh 3.

Phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện lãnh phường Bắc Nghĩa trao tiền tới gia đình anh Lâm.

Người con gái thứ 2 của anh là cháu Trần Thùy Chi (SN 2018) phải chiến đấu với căn bệnh Glôcôm - tăng nhãn áp bẩm sinh, một căn bệnh vô cùng hiếm gặp về mắt ở trẻ em từ lúc mới chào đời.

Đứa bé 4 tuổi, cũng là hành trình 4 năm cùng bố, mẹ đến bệnh viện để tìm hy vọng cho đôi mắt. Thân hình nhỏ bé ấy đã phải gánh chịu không biết bao nhiêu đau đớn sau những lần phát bệnh và những ca phẫu thuật.

Để cứu lấy đôi mắt của con, vợ chồng nghèo đã liều bán căn nhà tích góp bao nhiêu năm mới xây dựng được rồi vay mượn thêm để đưa con sang Singapore khám và tiến hành phẫu thuật.

"Vợ chồng chúng tôi vô cùng biết ơn và không biết làm gì ngoài nói cảm ơn những bạn đọc của Báo Sức khỏe & Đời sống rất nhiều. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền này hợp lý nhằm điều trị tốt bệnh mắt cho con gái", anh Lâm chia sẻ.

 - Ảnh 4.

Bé Thùy Chi được tiếp tục điều trị nhờ sự nỗ lực của gia đình và hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Ông Hoàng Văn Tuỳ, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa cảm ơn tấm lòng của bạn đọc quý báo gửi tới hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

"Thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn tới quý báo và các bạn đọc đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn cư trú trên địa bàn. Tới đây mong muốn hoàn cảnh của anh Lâm và các hoàn cảnh khó khăn khắc được tiếp tục hỗ trợ vượt qua khó khăn", ông Tùy cho biết.

Tầm soát bệnh hen, phổi tắc nghẽn mạn tính miễn phí cho hàng trăm người dânTầm soát bệnh hen, phổi tắc nghẽn mạn tính miễn phí cho hàng trăm người dân

SKĐS - Hơn 300 người dân ở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được các y, bác sĩ BV TW Huế tầm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính miễn phí.

Xem thêm video đang được quan tâm

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại một số địa phương


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH