DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 3.000 người trong diện cách ly vì tiếp xúc bác sỹ nhiễm MERS
15:56 05/06/2015 GMT+7
Nhà chức trách Hàn Quốc hôm 5/6 đang lên danh sách cách ly các thành viên tham gia một sự kiện ở Seoul khi có tin một bác sỹ nhiễm MERS.

Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 5/6 đang lên danh sách cách ly các thành viên tham gia một sự kiện ở Seoul khi có tin một bác sỹ (38 tuổi) nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) khi làm việc tại một bệnh viện ở thủ đô nước này.

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang trang đề phòng sự lây lan của dịch bệnh MERS tại khu thương mại Myeongdong ở Seoul ngày 4/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, 1.500 người đã tham gia sự kiện trên đang nằm trong diện xem xét cách ly.

Tính đến thời điểm ngày 4/6, Chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành cách ly tại nhà và nơi làm việc đối với 1.600 người. Như vậy, số người cách ly nhiều khả năng sẽ tăng gấp đôi sau vụ việc trên.

Theo truyền thông Hàn Quốc, sáng sớm 5/6, đã có thêm một người tử vong vì MERS cùng với năm người khác đã được xác nhận là nhiễm bệnh. Số người tử vong đến nay là bốn người, số người nhiễm bệnh bao gồm cả ca bệnh tử vong là 41 người.

Trong khi đó, Kênh truyền hình JTBC của Hàn Quốc ngày 4/6 đưa tin, ba bác sỹ làm cùng với vị bác sỹ mắc bệnh trên cũng đang xuất hiện các triệu chứng phơi nhiễm MERS và đang trong quá trình kiểm tra sức khỏe./.

Theo Hữu Thắng

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bám sát thông tin về MERS-CoV
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc phòng, chống dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung đông do vi rút Corona (MERS-CoV).
WHO và CDC: Rất khó tiên đoán MERS-CoV có vào Việt Nam hay không
SKĐS - Các chuyên gia WHO và CDC cho rằng, rất khó tiên đoán là bệnh MERS-CoV có vào Việt Nam hay không, do vậy Việt Nam cần tuyên truyền cho nhân viên y tế tự phòng vệ cho mình.
Từ 5/6, khai báo y tế về MERS-CoV tại tất cả cửa khẩu quốc tế
SKĐS - Kể từ 0 giờ ngày 5/6/2015, hành khách đến từ vùng dịch MERS-CoV sẽ phải khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu quốc tế đường hàng không, đường thủy và đường bộ trên toàn quốc.
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS-CoV trong bệnh viện
SKĐS - Đoàn sẽ kiểm tra tại một số bệnh viện như: Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, về công tác chuyên môn, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, vấn đề vệ sinh…. phòng chống dịch MERS-CoV trong bệnh viện.
Các cảng hàng không tổng lực phòng chống dịch MERS-CoV
SKĐS - Để ngăn chặn dịch MERS-CoV xâm nhập vào nước ta, tại các sân bay quốc tế của Việt Nam đã đồng loạt tăng cường các biện pháp phòng chống dịch MERS-CoV...
Khẩn cấp phòng chống dịch MERS-CoV
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh MERS-CoV lan rộng ở các quốc gia châu Á (nhất là Hàn Quốc) và nguy cơ lây lan dịch vào Việt Nam tăng cao...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm