Hơn 3.000 người dân Phú Thọ được khám sàng lọc các bệnh tim mạch

Suckhoedoisong.vn - Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch là chương trình từ thiện nhân đạo đã giúp cho hơn 3.000 người dân tỉnh Phú Thọ có cơ hội được tiếp cận với các bác sĩ giỏi và các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất để được kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh lý về tim mạch.

Ngày 14-15/7/2018, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Chương trình với sự tham gia của các bác sĩ có chuyên môn cao thuộc Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Tim Hà Nội và các tình nguyện viên là cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ...

Khu vực đăng ký và lấy số thứ tự

Chương trình Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch là chương trình từ thiện hỗ trợ cho người dân tỉnh Phú Thọ có cơ hội được tiếp cận với các bác sĩ giỏi và các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Khi đi khám sàng lọc người dân được khám lâm sàng và làm điện tâm đồ, các trường hợp nghi ngờ bệnh lý đều được siêu âm và hội chẩn để kiểm tra phát hiện ra các bệnh lý về tim mạch từ đó các bác sĩ tư vấn cho người dân hướng điều trị kịp thời. Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều cơ quan, đoàn thể có tấm lòng hảo tâm.

Phòng khám sàng lọc

Phòng siêu âm tim

Phát biểu tại chương trình, TTƯT.BSCKII. Ngô Hữu Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Bệnh lý tim mạch chiếm 1 tỷ lệ đáng kể trong tất cả các bệnh lý thường gặp ở người dân. Theo thống kê của Hội tim mạch Việt Nam, hiện nay cứ 3 người trưởng thành thì có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch là những kẻ giết người thầm lặng, nhưng không phải người dân nào cũng biết được mình bị mắc bệnh tim mạch do không đi khám thường xuyên, mà họ chỉ đi khám khi bệnh có triệu chứng rõ ràng. Khám sàng lọc sẽ phát hiện ra những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mà người bình thường không phát hiện được. Từ đó, các bác sĩ tư vấn cho người dân để họ biết cách phòng ngừa và  điều trị kịp thời. Chính vì vậy mà việc phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch là hết sức quan trọng.

Nhờ sự giúp đỡ của các nhà tài trợ,  3.336 người đã được khám và  41 ca có chỉ định phẫu thuật...

Sau 2 ngày khám và tư vấn, chương trình đã khám sàng lọc cho 3.336 người lớn, trong đó có 41 ca được chỉ định phẫu thuật, 257 ca có bệnh lý về nội tim mạch và 36 ca được chỉ định nhập viện. Chương trình khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch sẽ còn được tiếp tục triển khai vào ngày 28 & 29/7/2018 cho đối tượng là trẻ em dưới 16 tuổi. Được biết, chương trình có sự đồng hành của Viettel Phú Thọ .

Hoa Lê

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com