DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 300 nhân viên làm việc tại cảng biển ở TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19
Hoài Thương - 19:41 11/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phối hợp với Trung tâm y tế Quận 4, tổ chức tiêm vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho nhân viên Cảng vụ Hàng hải TP.HCM.

Tại BV Quận 4, công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 được thực hiện theo hình thức lấy mẫu gộp (gộp 5 người thành một nhóm). Công tác tổ chức tiêm chủng được thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc. Các nhân viên tham gia tiêm chủng đều được khám sàng lọc, đo huyết áp trước khi tiến hành tiêm và theo dõi 30 phút sau tiêm kỹ lưỡng.

Nhân viên hàng hải tại TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: HCDC

Trong ngày 11/5, tại quận 7 và huyện Nhà Bè cũng triển khai đồng thời hoạt động này. Đã có trên 300 nhân viên làm việc tại cảng biển tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 gồm có: nhân viên hiện trường, hoa tiêu, điều độ và khai thác cảng biển, thuộc quản lý của Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và các công ty khai thác cảng biển tại thành phố.

Hoạt động này nằm trong chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM về việc xét nghiệm giám sát, để đánh giá nguy cơ tại cảng hàng hải cũng như tiêm vắc xin cho đối tượng nguy cơ.

BS.CKII Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ tàu quốc tế ra vào cảng và thuyền viên trên tàu cũng giống như tại sân bay. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm nhân viên làm việc tại cảng có yếu tố tiếp xúc với thủy thủ là rất cần thiết, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch ra cộng đồng.

Hoài Thương

Tin liên quan
Nuôi con bằng sữa mẹ an toàn trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Trong thời gian bùng phát đại dịch do coronavirus (COVID-19) nhiều bà mẹ chuẩn bị sinh và đang nuôi con lo lắng về việc lây nhiễm bệnh. Vì vậy, việc chăm sóc và nuôi dưỡng bé thế nào cho an toàn trong mùa dịch là vô cùng quan trọng.
Bệnh viện Nhi TW giảm một nửa bệnh nhân đến khám để chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 11/5, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Phó Trưởng Tiểu ban an toàn Tiêm chủng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch, giãn cách bệnh nhân, công tác xét nghiệm và đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại BV Nhi TW
Hoa hậu Khánh Vân: Việt Nam mình sẽ thắng dịch COVID-19
SKĐS - Dù bận rộn với những hoạt động ở cuộc thi Miss Universe 2020 tại Mỹ, người đẹp Khánh Vân vẫn hướng trái tim về tổ quốc và tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với COVID-19.
Thích hát karaoke giữa mùa dịch, 33 thanh niên được mời lên công an huyện
SKĐS - Bất chấp dịch đang nóng và diễn biến phức tạp tại địa phương, 33 thanh niên ở Quễ Võ, Bắc Ninh vẫn tụ tập hát karaoke và sử dụng ma tuý.
Chủ động ứng phó với dịch trong tình huống khẩn cấp
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, các cơ sở y tế cần sẵn sàng chủ động, ứng phó với các tình huống dịch trong tình huống khẩn cấp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm