Hơn 300 người chết vì virus ebola ở Tây Phi

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, số lượng người thiệt mạng do virus ebola ở Tây Phi đã tăng lên 337 người.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, số lượng người thiệt mạng do virus ebola ở Tây Phi đã tăng lên 337 người.

 

14 người chết và 47 trường hợp mới được báo cáo trên toàn khu vực trong tuần qua. Guinea là nước bị ảnh hưởng tồi tệ nhất với 264 trường hợp tử vong liên quan đến Ebola. Ở Sierra Leone, có 49 trường hợp tử vong và tại Liberia 24, WHO cho biết.

 

Ba nước trên đã nỗ lực nhằm tránh sự bùng nổ căn bệnh này kể từ tháng 2. Dịch bệnh bắt đầu từ khu vực phía Nam Guekedou Guinea, nhưng sau đó lây lan sang các nước láng giềng.

Hơn 500 trường hợp nghi ngờ hoặc xác nhận nhiễm virus đã được ghi nhận, WHO cho biết .

Theo Tổ chức Y tế thế giới ( WHO), những người bị nhiễm bị lan truyền do tiếp xúc với người hoặc động vật đã chết, tỷ lệ nhiễm bệnh từ 25% đến 90%, tùy thuộc vào chủng vi rus. Các triệu chứng bao gồm xuất huyết các bộ phận trong cơ thể và chảy máu ở bên ngoài, tiêu chảy và nôn mửa.

Đầu tuần, Liberia báo cáo ca tử vong đầu tiên liên quan đến Ebola tại thủ đô Monrovia. 7 người đã thiệt mạng, trong đó có một em bé và một người phụ nữ đến từ Sierra Leone, các quan chức y tế cho biết.

Đây là lần đầu tiên bùng phát dịch Ebola tại nhiều địa điểm trong ba quốc gia này.

Đường lây truyền của căn bệnh là do những người sống trong cùng khu vực chủ yếu là dân tộc Kissy và họ thường vượt qua biên giới để mua bán hàng nông nghiệp nhưng không được kiểm soát y tế. Vì vậy, duy trì kiểm soát y tế là một thách thức thật sự với căn bệnh nguy hiểm ở vùng này

WHO cho biết họ đã làm việc với ba nước nhằm tăng cường hợp tác xuyên biên giới với mục đích giải quyết các ổ dịch, đồng thời không khuyến khích du lịch hoặc trao đổi thương mại bị hạn chế tại ba quốc gia này.

Phạm Hùng

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hơn 300 người chết vì virus ebola ở Tây Phi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com