DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 21,5 triệu USD tác quyền hình ảnh con
14:00 19/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại nhiều quốc gia phương Tây, trong đó có Mỹ, không chỉ các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, công nghệ được đăng ký và bán bản quyền...

Tại nhiều quốc gia phương Tây, trong đó có Mỹ, không chỉ các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, công nghệ được đăng ký và bán bản quyền mà hình ảnh một cá nhân cũng có thể áp dụng quy chế tác quyền. Trường hợp các con của cặp siêu sao Hollywood Jolie-Pitt là thí dụ điển hình.

Angelina Jolie cùng những đứa con.

Đứa con đầu của siêu sao Hollywood Angelina Jolie là con nuôi, bé trai 7 tháng tuổi Maddox Chivan đính thêm tên Jolie-Pitt được người đẹp hoàn thành thủ tục nhận con nuôi năm 2002. Jolie tình cờ gặp bé tại trại trẻ mồ côi trong thời gian làm ảnh cho bộ phim Tomb Ryder. Tiếp theo, năm 2005, Jolie được trao quyền nuôi dưỡng bé gái 6 tháng tuổi Zahary Marley đính thêm tên Jolie-Pitt người Etiopia. Sau 2 năm các phương tiện truyền thông loan tin, mẹ đích thực của Zahary vẫn còn sống và yêu cầu trả con. Siêu sao đã phủ nhận tin đồn.

Thời gian ngắn sau sự kiện Jolie chính thức chung sống cùng Brad Pitt, nam tài tử cũng nhận con nuôi. Năm 2006 siêu sao sinh con gái đầu lòng và đặt tên là Shilloh Nouvel Jolie-Pitt. Đi trước nỗ lực của các paparazi (thợ săn ảnh chuyên nghiệp), Angelina Jolie đã bán tác quyền những tấm hình đầu tiên của con gái Shilloh cho hãng nhiếp ảnh Getty Images. Tạp chí People đã trả cô trên 4 triệu USD để có quyền công bố hình ảnh Shilloh trên lãnh thổ Bắc Mỹ, còn tạp chí Hello! (Anh) trả tiếp 3,5 triệu USD để công bố trên toàn thế giới. Nghe nói, tất cả số tiền thu được vợ chồng Jolie-Pitt đều chuyển vào tài khoản một quỹ từ thiện giấu tên. Không lâu sau sự kiện Bảo tàng Tượng sáp Madame Tussaud đã kéo băng trưng bầy tượng bé gái Shilloh mới 2 tháng tuổi. Shilloh trở thành trẻ sơ sinh đầu tiên có phiên bản tượng sáp của mình tại bảo tàng danh tiếng này.

Năm 2007, Angelina Jolie hoàn thành thủ tục nhận cháu Thiên, bé trai Việt Nam 3 tháng tuổi làm con nuôi và đặt tên là Pax Thiên Jolie-Pitt. Năm 2008 người đẹp sinh đôi hai con: Bé trai Knox Leon Jolie-Pitt và bé gái Vivienne Marcheline Jolie-Pitt. Hai tạp chí People và Hello chung lưng mua quyền công bố những hình ảnh đầu tiên của cặp song sinh với giá 14 triệu USD. Gộp lại với trên 7,5 triệu USD bán tác quyền hình ảnh con gái đầu Shilloh, vợ chồng Jolie-Pitt đã thu trên 21,5 triệu USD tiền bán hình ảnh 3 đứa con - kỷ lục hiếm có trong lĩnh vực này.

Vinh Thu

(Theo Kobieta.interia.pl)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm