Hơn 200 tù binh Taliban tẩu thoát

01-08-2013 8:10 AM | Quốc tế

Hàng chục người bị nghi là chiến binh Taliban trang bị với bom và lựu đạn đã tham gia cuộc đột kích vào nhà tù của Dera Ismail Khan, một thị trấn xa xôi thuộc tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, Pakistan.

Hàng chục người bị nghi là chiến binh Taliban trang bị với bom và lựu đạn đã tham gia cuộc đột kích vào nhà tù của Dera Ismail Khan, một thị trấn xa xôi thuộc tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, Pakistan. Gần 500 tù nhân có mặt trong nhà tù vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công táo bạo, 248 tù nhân đã tẩu thoát, trong đó có 20 người được mô tả là “phần tử khủng bố cực đoan”.

Hơn 200 tù binh Taliban tẩu thoát 1

Quân đội Pakistan được điều động để giúp chính quyền dân sự ở địa phương ngăn chặn những kẻ tấn công và các tù nhân trốn thoát tới khu vực bộ tộc đầy bất ổn ở khu vực kế cận tại Bắc và Nam Waziristan. Lệnh giới nghiêm đã được ban hành tại Dera Ismail Khan và cuộc truy lùng được phát động. Báo cáo tình báo trước đó đã cảnh báo một cuộc tấn công vào nhà tù sắp xảy ra. Mặc dù vậy, chỉ có khoảng 20 nhân viên cảnh sát có mặt để bảo vệ nhà tù.

Hơn 200 tù binh Taliban tẩu thoát 2

Tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa đã chứng kiến bạo lực tăng vọt do Taliban cầm đầu trong những tháng gần đây. Trước đó đã xảy ra một cuộc tấn công bằng súng và bom - theo kiểu biệt kích đánh vào bản doanh khu vực của Cơ quan tình báo quốc gia, ISI là cơ quan chỉ đạo cuộc chiến tranh chống khủng bố của Pakistan.

HN (Theo AP)


Ý kiến của bạn