Hơn 200 loại bệnh phát sinh từ thực phẩm không an toàn

Suckhoedoisong.vn - Đây là thông tin được đưa ra tai cuộc họp nhóm công tác ASEAN về thực phẩm chế biến sẵn lần thứ 18 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22-23/5

 

Đây là thông tin được đưa ra tai cuộc họp nhóm công tác ASEAN về thực phẩm chế biến sẵn lần thứ 18 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22-23/5

Taị hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, hiện nay xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng tăng nhanh. Thực phẩm chế biến sẵn có những ưu điểm như tiện lợi là tích kiệm thời gian, sử dụng được ngay. Chính vì vậy, nó đã và đang trở thành một trong những mặt hàng được ưa chuộng và có mức tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà thực phẩm chế biến sẵn mang lại thì vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng, an toàn thực phẩm như việc sử dụng và lạm dụng các chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm. Việc sản xuất thực phẩm chế biến sẵn với các thành phần và tiêu chuẩn không như đăng ký với cơ quan quản lý không chỉ gây ra các bệnh cấp tính do ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể.

Thực phẩm không an toàn gây ra hơn 200 loại bệnh, trong đó có cả các loại bệnh hiểm nghèo như ung thư và tim mạch”- thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cảnh báo.

thực phẩm chế biến sẵn- nhiều nguy hại cho sức khỏe

Thực phẩm chế biến sẵn- nhiều nguy hại cho sức khỏe

Theo thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, hiện nay, thực phẩm chế biến sẵn đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ của cộng đồng ASEAN mà còn là cả thế giới.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT