DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hơn 200 loại bệnh phát sinh từ thực phẩm không an toàn
14:13 23/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là thông tin được đưa ra tai cuộc họp nhóm công tác ASEAN về thực phẩm chế biến sẵn lần thứ 18 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22-23/5

 

Đây là thông tin được đưa ra tai cuộc họp nhóm công tác ASEAN về thực phẩm chế biến sẵn lần thứ 18 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22-23/5

Taị hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, hiện nay xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng tăng nhanh. Thực phẩm chế biến sẵn có những ưu điểm như tiện lợi là tích kiệm thời gian, sử dụng được ngay. Chính vì vậy, nó đã và đang trở thành một trong những mặt hàng được ưa chuộng và có mức tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà thực phẩm chế biến sẵn mang lại thì vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng, an toàn thực phẩm như việc sử dụng và lạm dụng các chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm. Việc sản xuất thực phẩm chế biến sẵn với các thành phần và tiêu chuẩn không như đăng ký với cơ quan quản lý không chỉ gây ra các bệnh cấp tính do ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể.

Thực phẩm không an toàn gây ra hơn 200 loại bệnh, trong đó có cả các loại bệnh hiểm nghèo như ung thư và tim mạch”- thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cảnh báo.

thực phẩm chế biến sẵn- nhiều nguy hại cho sức khỏe

Thực phẩm chế biến sẵn- nhiều nguy hại cho sức khỏe

Theo thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, hiện nay, thực phẩm chế biến sẵn đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ của cộng đồng ASEAN mà còn là cả thế giới.

Thái Bình

Tin liên quan
Ba ngành “tuyên chiến” với thực phẩm không an toàn
“Tuyên chiến với nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không đảm bảo chất lượng” - đây là giải pháp thực hiện được ngành y tế đưa ra trong đề án truyền thông về ATVSTP giai đoạn 2011-2013.
“Sát thủ” Trans fat trong thực phẩm chế biến sẵn
Sự xuất hiện của rất nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn trên thị trường hiện nay đã giúp người tiêu dùng có được sự tiện lợi trong việc sử dụng và tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất thực phẩm, đặc biệt là đồ chiên rán như khoai tây chiên, gà rán...,
Cách tránh những hiểm họa từ thực phẩm không an toàn
Thực phẩm bẩn hoặc kém chất lượng đang là nỗi ám ảnh đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2011, có tới 148 vụ ngộ độc thực phẩm với số nạn nhân lên tới 4.700 người, trong đó có 27 người tử vong
Phát hiện nhiều thực phẩm không bảo đảm an toàn
Ngày 21/10, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế đã công bố kết quả thanh tra thực phẩm trên toàn quốc trong tháng 8 và tháng 9/2012.
Hướng dẫn chỉ định tổ chức chứng nhận đối với thực phẩm đã qua chế biến sẵn
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 11/2013/TT – BYT hướng dẫn chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm