Hà Nội

Hơn 20 triệu đồng đến với cậu học trò mồ côi cha mẹ

31-12-2021 2:34 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Ngày 30/12, đại diện Báo Sức khoẻ&Đời sống trao số tiền hơn 20 triệu đồng từ các nhà hảo tâm hỗ trợ đến hoàn cảnh em Trần Thế Bảo (17 tuổi), ở thôn Bình Thủy, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Em Bảo là nhân vật trong bài viết "Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh", đăng tải trên Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe&Đời sống).

 - Ảnh 1.

Trước đây mình Bảo phải chăm sóc 2 bố mẹ bệnh tật.

Hoàn cảnh của em Bảo vô cùng tương tâm. Bố mất cách đây 2 năm vì bệnh tim bẩm sinh, 1 năm trước mẹ em cũng qua đời vì căn bệnh ung thư đã di căn lên não. Trước đây em sống nương tựa ông nội bệnh nặng, thời gian gần đây ông nội em được người thân đưa vào miền Nam điều trị bệnh và chăm sóc, Bảo được ông Nguyễn Đình Thức (SN 1957, trú thôn Bình Thuỷ) đưa về chăm sóc.

Nói về hoàn cảnh em Bảo, ông Thức tâm sự: "Hoàn cảnh của cháu Bảo vô cùng thương tâm, bố mẹ đều mất sớm cháu không biết nương tựa vào ai. Trước khi mẹ cháu là chị Thái Thị Thiện mất đã gửi gắm cháu Bảo nhờ tôi chăm sóc. Nhà tôi hoàn cảnh khó khăn, nhưng vì thương cháu nên tôi đã nhận lời".

Theo lời kể của ông Thức, ở trường học các thầy cô đều biết hoàn cảnh khó khăn của Bảo nên ai cũng thương. Bảo học không giỏi nhưng rất ngoan, nhà trường đã miễn tất cả các khoản đóng góp và luôn ưu tiên các khoản hỗ trợ cho cậu học trò này.

 - Ảnh 2.

Đại diên Báo Sức khoẻ và Đời sống trao tiền bạn đọc hỗ trợ em Bảo.

Hoàn cảnh thương tâm của em Trần Thế Bảo sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân. Tại buổi trao quà, đại diện Báo Sức khỏe&Đời sống trao số tiền 20.520.000 đồng cho ông cháu em Bảo.

Nhận được tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, ông Thức xúc động chia sẻ: "Thay mặt cháu Bảo tôi xin cảm ơn quý Báo, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh cháu. Tôi hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích chăm lo cho cháu để cháu nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống đáp lại tấm chân tình và nghĩa cử cao đẹp của Báo Sức khoẻ&Đời sống".

Xót xa gia cảnh bé trai 9 tuổi bị chấn thương sọ não nặng, anh trai tàn tật từ nhỏXót xa gia cảnh bé trai 9 tuổi bị chấn thương sọ não nặng, anh trai tàn tật từ nhỏ

SKĐS - Trong giờ ra chơi, cháu Dương Ngọc Sáng bị ngã, đầu đập xuống sân dẫn đến bị chấn thương sọ não. Hiện tại gia đình đang rất cần kinh phí để chữa trị, trong khi đó trên bé Sáng lại còn một người anh bị tật từ nhỏ.

Xem thêm video đang được quan tâm

Quy định mới của Bộ Y tế: Người ôm, hôn, tiếp xúc cơ thể với F0 mới được xem là F1.


Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH