Hơn 19 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi mắc bệnh ung thư máu ở Quảng Trị

11-06-2022 12:26 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao số tiền 19.125.000 đồng cho gia đình cháu bé 3 tuổi mắc bệnh ung thư đang điều trị tại BV TW Huế.

Trước đó, Chuyên trang Gia đình và Xã hội, Báo Sức khỏe & Đời sống đã đăng tải bài viết: "MS 745: Vợ chồng nghèo thắt lòng nhìn con nhỏ đau đớn vì mắc bệnh hiểm nghèo, không có tiền chữa trị".

Bài viết nói về hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Quang Nghị và chị Nguyễn Thị Thùy Sương (SN 1994), trú tại thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) có con là cháu Nguyễn Thảo My (SN 2019) bị ung thư máu đang phải điều trị tại BV TW Huế.

 - Ảnh 1.

PV Báo Sức khỏe & Đời sống trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho đại diện gia đình cháu My.

Theo đó, khi ra đời My là một đứa trẻ khỏe mạnh, không mắc bệnh bẩm sinh. Thế nhưng, vào dịp giáp Tết Nguyên đán vừa rồi, cháu bỗng liên tục kêu đau, hay khóc nên vợ chồng chị Thương đưa con đến khám ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tại đây, vợ chồng chị như chết lặng khi nghe bác sĩ chẩn đoán cháu bị ung thư máu giai đoạn đầu, nếu không chữa trị kịp thời thì khó giữ tính mạng.

"Mùng 2 Tết, chồng tôi đưa con vào BV TW Huế chữa bệnh. Trong lúc đang điều trị tại khoa Ung bướu, cháu lại bị mắc COVID-19. Sau khi chồng con vào viện, tôi ở nhà chạy vạy, đi làm thêm đủ nghề để kiếm tiền chữa trị cho con. Thế rồi tôi cũng không may mắc COVID-19 phải ở nhà điều trị. Cuộc sống vợ chồng tôi từ khi lấy nhau chưa khi nào rơi vào tình cảnh éo le như thế", chị Sương tâm sự.

Theo tìm hiểu, vợ chồng anh Nghị và chị Thương không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Hiện họ đang sinh sống cùng nhà nội. Ông bà nội làm nghề đi biển, thu nhập cũng chẳng được là bao nên không giúp được gì nhiều cho cháu My điều trị.

Thời điểm trao tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Thương đang một mình chăm con khi cháu My đang phải điều trị tại Khoa Nhi, BV TW Huế.

Đón nhận tình cảm, tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống, chị Thương xúc động nói: "Số tiền sẽ giúp gia đình tôi có thêm kinh phí cho con điều trị bệnh. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn đọc, các nhà hảo tâm và báo đã quan tâm, hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn này".

Xem thêm video đang được quan tâm

Khu trải nghiệm Big Sun bị tháo dỡ làm nhiều người tiếc nuối


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH