DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hơn 1.700 học sinh phường Hạ Đình được khám sức khoẻ sau vụ cháy Công ty Rạng Đông
Lê Mai - 15:28 13/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/9 hơn 1.300 học sinh trường Tiểu học Hạ Đình và hơn 400 học sinh trường THCS Hạ Đình được khám tổng quát miễn phí ngay tại trường.

Sáng nay (13/9), Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Phòng GD-ĐT Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho học sinh 2 trường Tiểu học và THCS Hạ Đình là khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Cty Rạng Đông.

Tại trường Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình đã tổ chức khám bệnh tổng quát miễn phí cho học sinh để kiểm tra mức độ nhiễm độc sau vụ cháy Công ty Rạng Đông. Tổ khám bệnh gồm bác sĩ của các bệnh viện Hà Nội như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn… phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo đại diện tổ khám bệnh tại trường THCS Hạ Đình, vì trường chỉ hơn 400 học sinh, không quá đông nên dự kiến sẽ khám đủ trong ngày hôm nay, nếu trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn.
Còn tại Trường Tiểu học Hạ Đình, hơn 1.300 em học sinh cũng được các giáo viên chủ nhiệm dẫn xuống từng hàng để khám. Vì học sinh khá đông nên tại trường bố trí 9 bàn khám. Tại đây, các em học sinh được khám tổng quát, có các khu khám riêng về tim phổi, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu…

Từ sáng nay, nhân viên y tế các bệnh viện của Hà Nội bắt đầu khám sức khoẻ cho học sinh sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông.

Dự kiến thời gian khám là trong cả ngày 13/9, sau đó các bác sĩ sẽ tiếp tục khám cho các bé trường mầm non Ánh Sao, nhóm lớp mầm non tư thục trên tuyến đường Khương Đình, Nguyễn Xiển.

Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân cũng yêu cầu các trường đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học.

Theo đó, tại lớp học, giáo viên nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi cho học sinh 2 lần/ngày, nhắc học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Vệ sinh, tẩy rửa bằng hóa chất toàn bộ phòng học, phòng của giáo viên và các phòng chức năng trong trường.

Hàng ngày, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên y tế, phụ huynh học sinh kiểm tra, giám sát việc giao nhận thực phẩm; thực hiện test nhanh thực phẩm trước khi chế biến; thức ăn sau khi chế biến phải được đậy kín; khay đựng thức ăn, bát, thìa phải được nhúng qua nước sôi trước khi sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau 7 ngày (6-12/9), có 2.001 người dân trong bán kính 500m từ vụ cháy công ty Rạng Đông được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. Trong đó, 988 người được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để làm xét nghiệm tiếp.

Riêng 133 mẫu được gửi đến Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường xét nghiệm thủy ngân, kết quả 100% đều có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép dựa trên tham chiếu WHO). Các mẫu khác hiện vẫn đang được tiếp tục xét nghiệm.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết thúc 7 ngày khám, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện cấp tính bất thường.

Lê Mai

Tin liên quan
Sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn, sớm ổn định đời sống người dân
SKĐS - Liên quan đến vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (CT Rạng Đông), ngày 9/9, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy.
25 mẫu vật chất ở Công ty Rạng Đông sẽ được xét nghiệm, xử lý thế nào?
SKĐS - Theo Viện Hóa học Môi trường Quân sự (Binh chủng Hóa học) sẽ xét nghiệm 25 mẫu vật chất bao gồm đất, bùn, tro xỉ, vữa tường... lấy từ đám cháy ở Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông. Nếu vật chất nào có hàm lượng chất nguy hại nhiều thì sẽ được Binh chủng Hóa học tiêu độc, còn ở ngưỡng cho phép thì vận chuyển và xử lý thải như bình thường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm