Hơn 1.515 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng BV Nhi TW

Sáng 9/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã tham dự lễ khởi công dự án “Cải tạo, mở rộng và nâng cấp BV Nhi TW”. Dự án bao gồm việc xây dựng khu nhà 15 tầng nổi và 1 tầng hầm,
Sáng 9/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã tham dự lễ khởi công dự án “Cải tạo, mở rộng và nâng cấp BV Nhi TW”. Dự án bao gồm việc xây dựng khu nhà 15 tầng nổi và 1 tầng hầm, kết hợp cải tạo nâng cấp các hạng mục còn lại, đáp ứng 900 giường nội trú với vốn đầu tư 1.515 tỷ 887 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước, trái phiếu Chính phủ và các nguồn khác. Công trình này nằm trong giai đoạn II của dự án, dự kiến sau khi đi vào hoạt động vào năm 2015 sẽ đưa BV trở thành BV chuyên ngành Nhi hiện đại, tương đương các nước trong khu vực. Đây cũng sẽ là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học cho ngành nhi và là tiền đề cho việc phát triển các kỹ thuật chuyên môn mũi nhọn như: Ghép tạng, tim mạch can thiệp, phẫu thuật thần kinh, vi phẫu, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị các bệnh chuyển hóa, bệnh di truyền… Hiện tại, BV đang phải hoạt động với quy mô 400 giường từ năm 1981 với tình trạng quá tải trầm trọng ở nhiều khoa lên đến 120 - 150%, khó đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu (người thứ hai bên phải ảnh) tại lễ khởi công cải tạo, mở rộng và nâng cấp Bệnh viện Nhi TW.
Tin, ảnh: HH
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hơn 1.515 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng BV Nhi TW

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA