DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 150 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc thức ăn
10:52 21/03/2014 GMT+7
Sau khi ăn cơm trưa, hơn 150 công nhân bắt đầu có những biểu hiện ngộ độc: đau bụng, nôn ói, chóng mặt nên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi ăn cơm trưa, hơn 150 công nhân bắt đầu có những biểu hiện ngộ độc: đau bụng, nôn ói, chóng mặt nên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 20-3, tại Công ty TNHH Oriental Garment (Thái Lan) thuộc khu công nghiệp Bình Hòa, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn tập thể khi các công nhân vừa dùng xong bữa cơm trưa ở công ty này.

Hơn 150 công nhân nhập viện vì ngộ độc th
Hơn 150 công nhân nhập viện vì ngộ độc thức ăn

Theo một số công nhân, vào thời điểm trên, sau khi họ dùng cơm tại nhà ăn tập thể của công ty khoảng 30 phút nhiều người có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn rồi tiêu chảy. Đại diện công ty báo tin cho Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành để hỗ trợ đưa công nhân đi cấp cứu. Trong đó, 50 công nhân có dấu hiệu nặng, phải chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh để theo dõi điều trị.

Được biết công ty này được thành lập hơn 2 năm tại khu công nghiệp Bình Hòa với hơn 1.000 công nhân chuyên gia công hàng may mặc. Công ty thuê người dân địa phương vào nấu ăn 2 buổi/ngày để phục vụ cho công nhân.

Sau vụ việc xảy ra, các ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm tìm hiểu nguyên nhân. Trong khi làm nhiệm vụ lực lượng này cũng phát hiện số thịt heo còn lại sau khi chế biến đã có dấu hiệu ôi thiu.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Điền Tuấn, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, cho biết hiện có nhiều bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
34 ngàn cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế công bố đợt thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 có 34.676 cơ sở vi phạm về ATTP. Đây là con số đáng báo động.
Đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch năm 2014: Không được chủ quan, lơ là
SKĐS -Bộ ngành chức năng và các địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đảm bảo an toàn thực phẩm, trước mắt tăng cường thanh tra những mặt hàng trọng điểm phục vụ tết nguyên đán Giáp Ngọ.
Xử phạt 63 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong 10 tháng của năm 2013, Cục đã xử lý và chuyển hồ sơ vi phạm sang Thanh tra Bộ Y tế để xử lý 63 trường hợp vi phạm, trong đó phạt tiền 61 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 915 triệu đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm