DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 1200 người bệnh được phẫu thuật chi dưới miễn phí
Thái Đức - 21:02 11/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay (11/6), tại Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức đã phối hợp với MOI (tiền thân của tổ chức chân giả ngoại tuyến POF, Hoa Kỳ) và Viện Hàn lâm Phẫu thuật cổ bàn chân Hoa Kỳ (AOFAS) tổ chức Hội thảo khoa học “phẫu thuật chi dưới lần thứ 15”. Hơn 100 bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình của các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh khu vực miền Bắc đã tới tham dự.

Hôm nay (11/6), tại Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức đã phối hợp với MOI (tiền thân của tổ chức chân giả ngoại tuyến POF, Hoa Kỳ) và Viện Hàn lâm Phẫu thuật cổ bàn chân Hoa Kỳ (AOFAS) tổ chức Hội thảo khoa học “phẫu thuật chi dưới lần thứ 15”. Hơn 100 bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình của các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh khu vực miền Bắc đã tới tham dự.

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy việc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, truyền tải thông tin trong lĩnh vực y khoa chuyên sâu cổ bàn chân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Nội dung chính của sự kiện hôm nay tập trung vào các báo cáo khoa học về các vấn đề y khoa chuyên sâu như: tổn thương xương sụn xương sên, kĩ thuật V-Y điều trị tổn thương gân Achille tới muộn, bệnh khớp Charcot, nang xương phình mạch xương bánh chè, điều trị di lệch xương sên…

GS. Naomi Shiels, Đại học Kansas phát biểu tại hội thảo.

Theo GS. Naomi Shiels, Đại học Kansas: Tại Việt Nam, Chương trình nhân đạo phẫu thuật chi dưới đã được thực hiện từ 2002,  với hơn 1200 bệnh nhân nhiều tỉnh thành đã được hưởng quyền lợi từ các ca phẩu thuật chi dưới từ AOFAS, và hơn 2800 người bệnh đã được tư vấn khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Đồng thời bà Naomi nhấn mạnh, chúng tôi luôn thúc đẩy chất lượng, đạo đức và đưa hiệu quả tới việc chăm sóc, điều trị các bệnh nhân. Tổ chức luôn đưa ra ý thức về phòng chống và chữa trị, chỉnh hình chân, mắt cá chân, làm việc với tư cách là nguồn của chính phủ và cộng đồng. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được triển khai và đem lại nhiều kết quả thành công.

PGS.TS Ngô Văn Toàn phát biểu...

Được biết, đợt trở lại Việt Nam lần này, các bác sĩ tình nguyện AOFAS sẽ giành khoảng 3 tuần để tới các bệnh viện, trung tâm phục hồi ở Ba Vì, Hà Nội, Lào Cai, và dự kiến sẽ tiến hành khám chữa bệnh và phẫu thuật miễn phí cho khoảng  125 bệnh nhân…

Các đại biểu nghe báo cáo tại Hội thảo.

Đại diện Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức, PGS.TS Ngô Văn Toàn đã bày tỏ sự cảm ơn tới phía các đối tác Hoa Kì về chương trình khám chữa bệnh, phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho hàng ngàn người dân Việt Nam, trong đó có rất nhiều ca rất phức tạp, phải tổ chức phẫu thuật nhiều lần… và tất cả các ca đều thành công tốt đẹp. Cũng theo GS Toàn, Hội thảo khoa học lần này là cơ hội để các bác sĩ Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình chi dưới được mở mang thêm kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và thực hành phẫu thuật chỉnh hình từ một trong những quốc gia, có nền y học phát triển nhất.

 

Thái Đức

Tin liên quan
Phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt (gọt hàm)
SKĐS - Đây là phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải can thiệp không chỉ khu trú ở mô mềm mà tác động sâu vào cấu trúc trong xuơng nâng đỡ bên dưới, cấu trúc sọ mặt...
Tản mạn về phẫu thuật chỉnh hình hiếm gặp
SKĐS - Cán gương đâm sâu thủng xương sàn hốc mắt, thấu xương xoang hàm. Nạn nhân được làm phẫu thuật chỉnh hình nóng. Thật may mắn!
Hàn Quốc giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt
Ngày 19/9/2011, tại Bệnh viện Răng hàm mặt TW (BVRHMTW) Hà Nội, đã chính thức khai mạc tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt do trường Đại học Quốc gia Seul, Hàn Quốc đứng đầu là GS Hwang Soon Jung đến chuyển giao kỹ thuật và giúp đỡ BVRHM TW Hà Nội.
Phẫu thuật chỉnh hình lần 2 cho bệnh nhân u voi ở Thái Nguyên
BS. Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng Khoa ngoại đầu cổ, Bệnh viện K cho biết, sáng 30/5, bệnh nhân Lục Thị Hai, 1 trong số 5 chị em ruột trong gia đình ở Phú Bình, Thái Nguyên bị mắc chứng bệnh loạn sản xơ gây u quái khổng lồ trên mặt,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm