Hơn 10.200 đơn vị máu hiến tặng, Viện Huyết học khẩn trương điều chế máu cứu người

Suckhoedoisong.vn - 10.267 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong Lễ hội Xuân hồng 2018. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đang rất khẩn trương điều chế máu cho người bệnh.

Theo cập nhật mới nhất của Ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng, tính đến 18h30 ngày 11/3, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được 10.267 đơn vị máu (so với dự kiến là 8.000 đơn vị máu). Chương trình bế mạc Lễ hội Xuân hồng 2018 cũng đã diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Riêng trong 3 ngày chính thức (9 – 11/3) diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 11.000 người tham dự, 8.500 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 7.020 đơn vị máu. Đây là nguồn máu vô cùng quý giá cho người bệnh.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, Lễ hội Xuân hồng không chỉ dừng lại ở đây mà các hoạt động hiến máu khác sẽ được tiếp tục trong những ngày sau đó để tiếp nhận những đơn vị máu quý giá cứu sống người bệnh cần máu.

TS. Bạch Quốc Khánh có mặt tại Viện từ sớm để đi thăm và cảm ơn người hiến máu. TS. Khánh cũng di chuyển qua điểm hiến máu tại Cung tri thức để giám sát tình tiếp nhận máu và công tác chăm sóc người hiến máu.

 

Cũng theo TS. Khánh, nhờ việc tổ chức kéo dài tại nhiều địa điểm, nên tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI - năm 2018, người dân ở nhiều khu vực tại Hà Nội có thêm lựa chọn thời gian và địa điểm tham gia hiến máu; việc tiếp nhận máu và xử lý, điều chế các chế phẩm được thực hiện kịp thời và hiệu quả hơn.

Điểm đặc biệt của lễ hội năm nay là được tổ chức ngay tại Viện, người hiến máu đã được Ban tổ chức bố trí tham quan quy trình sản xuất máu ngay tại ngày hội.

Vẫn có rất đông người hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng trong chiều 11/3.

 

Có lẽ với nhiều người đây là lần đầu tiên họ được thăm quan quy trình sản xuất máu ngay tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

 

Những người  hiến máu lần đầu đều có những phần quà riêng tại khung giờ đặc biệt.

 

Những hình ảnh điều chế máu trong Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương - nơi được coi là "công xưởng" máu lớn nhất miền Bắc.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT