DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hơn 10.200 đơn vị máu hiến tặng, Viện Huyết học khẩn trương điều chế máu cứu người
D.Hải - 19:22 11/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 10.267 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong Lễ hội Xuân hồng 2018. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đang rất khẩn trương điều chế máu cho người bệnh.

Theo cập nhật mới nhất của Ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng, tính đến 18h30 ngày 11/3, Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được 10.267 đơn vị máu (so với dự kiến là 8.000 đơn vị máu). Chương trình bế mạc Lễ hội Xuân hồng 2018 cũng đã diễn ra tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Riêng trong 3 ngày chính thức (9 – 11/3) diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 11.000 người tham dự, 8.500 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 7.020 đơn vị máu. Đây là nguồn máu vô cùng quý giá cho người bệnh.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, Lễ hội Xuân hồng không chỉ dừng lại ở đây mà các hoạt động hiến máu khác sẽ được tiếp tục trong những ngày sau đó để tiếp nhận những đơn vị máu quý giá cứu sống người bệnh cần máu.

TS. Bạch Quốc Khánh có mặt tại Viện từ sớm để đi thăm và cảm ơn người hiến máu. TS. Khánh cũng di chuyển qua điểm hiến máu tại Cung tri thức để giám sát tình tiếp nhận máu và công tác chăm sóc người hiến máu.

 

Cũng theo TS. Khánh, nhờ việc tổ chức kéo dài tại nhiều địa điểm, nên tại Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI - năm 2018, người dân ở nhiều khu vực tại Hà Nội có thêm lựa chọn thời gian và địa điểm tham gia hiến máu; việc tiếp nhận máu và xử lý, điều chế các chế phẩm được thực hiện kịp thời và hiệu quả hơn.

Điểm đặc biệt của lễ hội năm nay là được tổ chức ngay tại Viện, người hiến máu đã được Ban tổ chức bố trí tham quan quy trình sản xuất máu ngay tại ngày hội.

Vẫn có rất đông người hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng trong chiều 11/3.

 

Có lẽ với nhiều người đây là lần đầu tiên họ được thăm quan quy trình sản xuất máu ngay tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

 

Những người  hiến máu lần đầu đều có những phần quà riêng tại khung giờ đặc biệt.

 

Những hình ảnh điều chế máu trong Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương - nơi được coi là "công xưởng" máu lớn nhất miền Bắc.

D.Hải

Tin liên quan
Người đàn ông Thái Lan bay từ Đồng Nai ra Hà Nội hiến máu lần thứ 44 cứu người
SKĐS - Anh Chinoros Benjachavakul (người Thái Lan) ghi dấu lần hiến máu thứ 44 tại Lễ hội Xuân hồng 2018. Được biết lễ hội hiến máu tổ chức trong 3 ngày, sáng 11/3, anh Chinoros đã từ Biên Hòa (Đồng Nai) bay ra Hà Nội để hiến máu và tham dự lễ hội Xuân hồng.
Lễ hội hiến máu lớn nhất năm đã tiếp nhận hơn 4.200 đơn vị máu
SKĐS - Sáng ngày 10/3, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình Khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI. Đây là lần đầu tiên Lễ hội được tổ chức tại Viện và cung tri thức. Ngày hội hôm nay dự kiến tiếp nhận khoảng 3.000 đơn vị máu. Chương trình sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 11/3.
Màn trình diễn áo dài chưa từng có của bệnh nhân tan máu bẩm sinh ngay tại BV
SKĐS - Trong chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng diễn ra sáng 10/3 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có phần biểu diễn áo dài độc đáo như một món quà tri ân của người bệnh với người hiến máu tình nguyện.
TS. Bạch Quốc Khánh: Hiến máu nhắc lại giúp giảm tình trạng khan hiếm máu
SKĐS - Tại buổi họp báo “Chủ Nhật Đỏ” hiến máu cứu người Sinh mệnh của bạn và tôi, TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhấn mạnh đến việc hiến máu nhắc lại sẽ là một trong những yếu tố giúp đảm bảo nguồn máu ổn định cho người bệnh cần máu, tránh được tình trạng khan hiếm máu “cứ đến hẹn lại lên” dịp hè và Tết Nguyên đán như bấy lâu nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm