Hơn 1.000 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Xứ Nghệ' lần thứ X

17-07-2022 3:23 PM | Xã hội

SKĐS - Dự kiến ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Nghệ” lần thứ X sẽ tiếp nhận được khoảng 1.200 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Hơn 1000 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Xứ Nghệ" lần thứ X - Ảnh 1.

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng xứ Nghệ" lần thứ X- 2022 thu hút hơn 1000 người tham gia hiến máu

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng xứ Nghệ" lần thứ X- 2022.

Chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng xứ Nghệ" lần thứ X năm 2022 có thông điệp "Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi", đã thu hút gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn TP Vinh hăng hái tham gia hiến máu.

Trong những năm qua, số lượng đơn vị máu hiến tặng của Nghệ An luôn vượt chỉ tiêu, tuy nhiên lượng máu dùng để cấp cứu và điều trị vẫn còn thiếu hụt nhiều, nhất là vào dịp hè và dịp Tết.

Hơn 1000 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Xứ Nghệ" lần thứ X - Ảnh 2.

Hiến máu cứu người "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Qua thống kê 5 tháng đầu năm 2022, trung bình một ngày, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An thực hiện cấp phát 156 đơn vị máu, chế phẩm máu cho các bệnh viện phục vụ nhu cầu điều trị và cấp cứu bệnh nhân. Về mặt lý thuyết, tính trên quy mô giường bệnh và giường bệnh cấp cứu, Nghệ An đã và đang đáp ứng được khoảng 60-70% nhu cầu máu cho người bệnh. Tuy nhiên trên thực tế, tình trạng thiếu máu cục bộ, thiếu theo nhóm vẫn diễn ra.

Hơn 1000 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Xứ Nghệ" lần thứ X - Ảnh 3.

Người dân hồ hởi, phấn khởi khi giọt máu đào của mình sẽ cứu sống được người bệnh

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao; các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể rất quan tâm đến công tác vận động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang lan tỏa sâu rộng đến các vùng miền, các cơ quan, đơn vị, trường học, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng, và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục, từng bước tạo một nét văn hóa mới trong đời sống của mỗi người dân…

Hơn 1000 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Xứ Nghệ" lần thứ X - Ảnh 4.

Ban tổ chức đã tiếp nhận máu hiến tặng

BSCK II. Phạm Văn Thái, Phó Giám đốc Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An cho biết: "Phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An đã và đang phát triển bền vững, sâu rộng, có hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hóa. Tại Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Nghệ" lần này, dự kiến Ban tổ chức nhận được khoảng 1200 đơn vị máu nhằm bổ sung vào nguồn máu dự phòng tại Trung tâm huyết học - Truyền máu tỉnh để cung cấp cho các bệnh viện ở tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh sử dụng trong tình huống khẩn cấp, góp phần tạo cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu".

Hơn 1000 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Xứ Nghệ" lần thứ X - Ảnh 5.

Thầy thuốc BVĐK TP Vinh tham gia hiến máu

Có thể nói, ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng xứ Nghệ" đã góp phần nâng cao nhận thức, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu một cách đầy đủ hơn ý nghĩa, mục đích cao đẹp của việc hiến máu cứu người "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" là nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam.

Trung tâm HH-TM Nghệ An: Khai trương điểm lấy máu cố định tại Trường Đại học VinhTrung tâm HH-TM Nghệ An: Khai trương điểm lấy máu cố định tại Trường Đại học Vinh

SKĐS - Sáng 7/6, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An phối hợp cùng trường Đại học Vinh tổ chức khai trương Điểm hiến máu cố định đặt tại trường Đại học Vinh. Đây là điểm hiến máu cố định đầu tiên ở Nghệ An được thiết lập ngoài Trung tâm Huyết học - Truyền máu.


Từ Thành - Thuỳ Dung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH