DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hơn 1000 đền thờ hồi giáo mở cửa đón du khách ở Đức
Bảo Linh - 15:19 04/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào ngày 3/10, hơn 1000 đền thờ hồi giáo mở cửa đón du khách tại Đức dưới khẩu hiệu “Cộng đồng tốt hơn, xã hội tốt đẹp hơn”.

 

Ngày Mở cửa Đền thờ đã diễn ra kể từ năm 1997 vào Ngày nước Đức Thống nhất, Quốc khánh của nước Đức. Ngày này được chọn để thể hiện mối liên kết giữa người hồi giáo với người dân Đức và họ coi mình như một phần của nước Đức thống nhất, Hội đồng Hồi giáo TW giải thích.

 

 

Dự kiến khoảng 100 nghìn người sẽ viếng Đền Sehitlik ở thủ đô Berlin. Ngoài cầu nguyện, các đền thờ đạo hồi còn là điểm để cộng đồng người hồi giáo tụ tập và giao tiếp xã hội.

 

 

Đến đền thờ Hurth ở gần Cologne, du khách có cái nhìn toàn cảnh về kiến trúc hồi giáo, lịch sử và đời sống hàng ngày ở đền, và hiểu hơn về cách các cộng đồng người hồi giáo ở Đức tập hợp và xây dựng cộng đồng.

 

Đền thờ Merkez ở Duisburg, mở cửa vào năm 2008, là đền thờ lớn nhất ở Đức. Du khách được mời thưởng thức tách trà khi tới đây.

Bảo Linh

(theo DW)

Tin liên quan
Mù Cang Chải lọt Top 30 điểm đến đẹp nhất thế giới
SKĐS - Trong số 30 điểm đến đẹp nhất thế giới do tạp chí Harpers Bazaar bình chọn, có Venice (Italia); Great Ocean Road (Australia) với 12 tảng đá Apostle; di sản thế giới Machu Picchu (Peru); Mù Cang Chải (Việt Nam); thiên đường Bora-Bora (Polynesia) với đầm phá xanh ngọc, các rặng san hô,...; đảo Oia, Santorini (Hy Lạp), Tamil Nadu (Ấn Độ),....
Thành phố Porto đoạt danh hiệu Điểm đến đẹp nhất của châu Âu
SKĐS - Bình chọn của khách du lịch từ 174 quốc gia đã chọn Porto trở thành Điểm đến đẹp nhất của châu Âu 2017. Đây là lần thứ 3 thành phố ở Bồ Đào Nha này giành ngôi vương.
10 thành phố nên thơ trên thế giới
SKĐS - 10 thành phố sau được bình chọn là có vẻ đẹp lộng lẫy và nên thơ khó có nơi nào sánh kịp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm